Toàn bộ thông tin về tuyển sinh cao đẳng dược bạn cần biết

Toàn bộ thông tin về tuyển sinh cao đẳng dược bạn cần biết

Cao đẳng dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng trong việc đào tạo các điều dưỡng, dược sĩ hiện nay. Đây là ngôi trường luôn được sinh viên đánh giá rất cao với chất lượng các dược sĩ, điều dưỡng ở đầu ra được các bệnh viện đánh giá rất cao.

Hiện nay, nhà trường đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cao đẳng dược cho năm học mới. Hãy cùng cinemahok tìm hiểu dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Thông tin về ngành dược

Dược là một trong các nhóm ngành sức khỏe. Ngành dược bao gồm nhiều lĩnh vực như bào chế, sản xuất dược phẩm các loại, quản lý, phân phối và tư vấn thuốc tới người dùng một cách an toàn và hiệu quả. Dược sĩ là một trong những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

 Nganh-duoc-dong-mot-vai-tro-vo-cung-quan trong-trong-he-thong-y-teNgành dược đóng một vai trò vô trọng trong hệ thống y tế

2. Tại sao nên chọn cao đẳng dược Sài Gòn để học tập?

Hiện nay cao đẳng dược Sài Gòn tuyển sinh 2020, vậy tại sao ta nên lựa chọn ngôi trường này? Sau đây sẽ là lời giải đáp cho các bạn.

Môi trường học tập chất lượng

Nhà trường có một đội ngũ giảng viên, cán bộ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn rất cao. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư rất mạnh với hệ thống phòng thực hành dược chất lượng hiện đại bậc nhất. Đây là ngôi trường có số học viên từ khắp các tỉnh thành Nam Bộ đăng ký học.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những dược sĩ chất lượng nhất để phục vụ nhu cầu y tế của TP Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Chính vì thế nhà trường đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhà trường áp dụng mô hình học tập và đạo tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên cao đẳng dược sẽ được học với mô hình đó là nhà thuốc – Bệnh viện đến giảng đường. Thành thử, sinh viên đã nâng cao được trình độ rất nhiều các em đã biết cách áp dụng các lý thuyết vào thực tiễn và học hỏi thêm được rất nhiều điều và có thêm kinh nghiệm khi được thực hành trực tiếp và từ sớm. 

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi ra trường

Hiện tại, nhu cầu thị trường về nguồn nhân lực về dược sĩ chất lượng cao là rất lớn. Chính vì vậy, mà các sinh viên của ngành dược có chuyên môn tốt. Thì sau khi ra trường tỷ lệ có việc làm rất cao. Sau khi ra trường sinh viên có thể làm dược sĩ tại các bệnh viện. Công ty sản xuất dược phẩm hoặc làm tại các trung tâm kiểm định thuốc, công ty dược, nhà thuốc.

Co-hoi-viec-lam-cua-sinh-vien-nganh-duoc-sau-khi-ra-truong-rat-lon

Tuyển sinh cao đẳng dược đem lại cơ hội việc làm lớn

3. Hình thức tuyển sinh cao đẳng dược

Để trở thành tân sinh viên cao đẳng dược. Các thí sinh có thể tìm hiểu về tin tức tuyển sinh và đăng ký xét tuyển thông qua các hình thức sau:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngay từ bây giờ các thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển thông qua hệ thống trực tuyến. Thí sinh sẽ đăng nhập vào hệ thống của trường và nhập các nội dung theo yêu cầu. Như họ và tên, ngày tháng năm sinh, đại chỉ, giới tính, số điện thoại, trình độ học vấn hiện tại, sau đó thí sinh chọn hệ học và ngành học. 

Nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược trực tiếp

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây: 

  • Bản sao có công công chứng Học bạ cấp 3 THPT;
  • Bản sao Chứng minh thư nhân dân và  Giấy khai sinh công chứng;
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước. Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 20120;
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp có công chứng đối với những thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược hệ 20 tháng. Nếu đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng, Đại học;
  • 02 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh. Để Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gửi Giấy báo trúng tuyển thông báo nhập học;
  • 04 ảnh kích cỡ 3×4 và 01 ảnh kích cỡ 2×3.

Trên đây là bài viết giới thiệu về ngành dược cũng như thông tin và các hình thức tuyển sinh cao đẳng dược năm 2020. Hy vọng, các thông tin từ bài viết đã giúp ích cho bạn. Nếu muốn trở thành một dược sĩ trong tương lai bạn hãy nhanh tay đăng ký để trở thành tân sinh viên của cao đẳng y dược. 

Rate this post
Tin Tức Tuyển Sinh