Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường kinh tế thuộc top đầu của nước ta từ trước tới nay. Mỗi năm có hàng nghìn hồ sơ đăng kí tuyển sinh tại trường từ khắp mọi miền đất nước. Gần đây, Ban Lãnh đạo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh cho năm 2018.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
Đại học kinh tế quốc dân thực hiện theo 2 phương thức tuyển sinh trong năm 2018

Mục Lục

Về phương thức tuyển sinh:

Trưởng phòng đào tại trường Kinh tế Quốc dân cho biết về việc tuyển sinh đại học của trường trong năm nay về cơ bản giữ ổn định so với năm 2017. Tuy nhiên sẽ có một số điều chỉnh và những điều chỉnh này sẽ được công bố một cách chính xác và cụ thể để cho các em thí sinh nắm bắt rõ. Năm nay trường vẫn tiến hành thực hiện theo 2 phương thức tuyển sinh đó là dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp.

  • Đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường xét từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng để đưa ra điểm chuẩn vào trường cũng như điểm chuẩn của từng ngành.
  • Đối với hình thức xét tuyển kết hợp, trường xét theo hồ sơ dự tuyển. Trường sẽ xét tuyển theo ngành và theo chương trình đào tạo đặc thù.

Một trong những điểm thay đổi trong cách quản lí giáo dục tại trường đó là từ năm 2018 trở đi. đề án tuyển sinh Đại học chính quy sẽ được xét trong điều kiện tự chủ.

chi-tieu-tuyen-sinh-truong-kinh-te-quoc-dan
Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018 tăng 5%

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018

Theo nguồn tin mới nhất từ lãnh đạo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân: năm nay trường dự tính sẽ tăng 5 %. Chỉ tiêu như vậy sẽ tạo cơ hội cho nhiều thí sinh có thể theo đuổi đam mê với những ngành học của trường.  Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặt ra ngưỡng cố định để có thể đảm bảo tốt nhất. Chất lượng đầu vào cũng như đầu ra cho mỗi sinh viên. Quy mô tối thiểu để mở một lớp chuyên ngành đó là 30 sinh viên. Tổ hợp xét tuyển tùy theo ngành và chương trình đào tạo vẫn dự kiến giữ nguyên như năm 2017.

Định hướng tuyển sinh từ năm 2018 – 2021: Sẽ tuyển sinh 2 kỳ/năm

Dự kiến năm 2019, trường sẽ tổ chức đào tạo theo đúng chuyên ngành trúng tuyển. Đối với những thí sinh xuất sắc đỗ vào trường. Đối với các lớp chất lượng cao, trường sẽ tiếp tục tuyển chọn sinh viên nhập học. Có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của ngành thấp nhất.

Năm 2021 trường lên kế hoạch định hướng xây dựng Đề án tuyển sinh kết hợp. Đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển. Không chỉ dừng lại ở 1 kì tuyển sinh như mọi năm. Mà nhà trường sẽ mở rộng ra thành 2 kỳ tuyển sinh trong cùng 1 năm. Để tạo cơ hội cho các em có nguyện vọng được theo học tại trường. Đây là định hướng mang tính tích cực và được đánh giá cao từ phía các cán bộ trong trường.

Cụ thể, tuyển sinh kết hợp đa phương thức với cơ cấu chỉ tiêu phù hợp và linh hoạt:

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả thi của các Trung tâm khảo thí quốc gia. Kết quả thi của nhóm tuyển sinh chung (nếu có);

– Xét tuyển kết hợp tương tự hiện nay có cập nhật, bổ sung và hoàn thiện phù hợp với thực tiễn;

– Tổ chức kỳ thi tuyển riêng theo dạng bài thi để đánh giá năng lực thí sinh.

Chắc hẳn, giờ này các sĩ tử đã chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức vững chắc. Để tham gia vào kì thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học. Chúc các bạn sẽ có kết quả thi tốt nhất và đậu vào trường mà mình mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Giáo Dục Tin Tức Tuyển Sinh