Tiểu sử về diễn viên Diễm Hương – Nữ hoàng ảnh lịch

Tiểu sử về diễn viên Diễm Hương – Nữ hoàng ảnh lịch

Diễm Hương là một trong những diễn viên được yêu thích vào cuối những năm 80 và đầu thập niên 90, cô còn được mệnh danh là nữ hoàng ảnh lịch vì có gương mặt đẹp hiếm thấy của điện ảnh Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu cụ thể về diễn viên Diễm Hương, mời bạn đọc theo dõi.

Mục Lục

Tiểu sử diễn viên Diễm Hương

Diễn viên Diễm Hương tên đầy đủ là Nguyễn Thị Diễm Hương sinh năm 1970. Thời điểm những năm đầu thập niên 90 nữ diễn viên có mặt trong hầu hết những bộ phim ăn khách bậc nhất và trở thành ngôi sao sáng giá của màn ảnh Việt thời bấy giờ.

Cô là một trong những tên tuổi lớn của điện ảnh thời đắt khách và sánh vai cùng Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Thái San.

Từ những bộ phim đầu tiên như Con gái ông Thứ trưởng, Tình xa, Diễm Hương cô đã để lại ấn tượng với các nhà làm phim. Những bộ phim đình đám như Phạm Công-Cúc Hoa, Nước mắt học trò, Sơn Tinh-Thủy Tinh, Tình yêu một thuở… đưa tên tuổi Diễm Hương trở thành một trong những đại diện sáng giá nhất của dòng phim thị trường.

Nu-hoang-anh-lich-Diem-Huong
Nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương

Xem thêm: diễn viên Anh Dũng

Khi những câu chuyện phim buồn, đẫm nước mắt trở nên nhàm chán với mô-típ kịch bản lặp đi lặp lại trở thành cũ kỹ, cùng với đó là sự bão hòa dẫn đến kết cục thoái trào của dòng phim mì ăn liền đầu thập niên 90.

Sự suy vong của điện ảnh thời ấy kéo theo nhiều tên tuổi đình đám rời khỏi làng giải trí và trong đó có cô. Sau khi rời màn ảnh nhỏ thì cô gần như biến mất. Cô từ chối những cuộc gặp gỡ cũng như từ bỏ điện ảnh và danh phận ngôi sao để trở về cuộc sống đời thường của riêng mình.

Theo nhiều nguồn thông tin, hiện tại diễn viên Diễm Hương đang sống cùng chồng và các con tại Canada. Cô dành tất cả thời gian cho việc chăm lo gia đình, chồng con. Tuy không làm diễn viên nữa nhưng trên những diễn đàn của khán giả yêu điện ảnh, nhiều bạn trẻ vẫn nhắc tên Diễm Hương và dành tình cảm cho những vai diễn của Diễm Hương.

Các bộ phim có sự góp mặt của cô:

 • Hai lúa phiêu du
 • Phạm Công – Cúc Hoa
 • Kiều Nguyệt Nga
 • Tấm Cám
 • Con gái ông Thứ trưởng
 • Tình xa
 • Nước mắt học trò
 • Sơn Tinh – Thủy Tinh
 • Tình yêu một thuở
 • Cổ tích Thạch Sanh
 • Vòng vây tội lỗi

Diễn viên Diễm Hương vì sao ngừng đóng phim đi lấy chồng?

Dien-vien-Diem-Huong-thoi-tre
Diễn viên Diễm Hương thời trẻ

Xem thêm: diễn viên Anh Thư

Theo anh Đoàn Minh Tuấn chia sẻ, bạn học cùng khóa với nữ diễn viên, cô đã có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của bản thân. Vì vậy, trong suốt thời gian qua dù nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh, truyền hình thì đều từ chối.

Anh nhấn mạnh: “Cô ấy muốn khán giả giữ mãi hình ảnh thanh xuân của mình nên từ chối mọi lời mời hấp dẫn. Điều này không có nghĩa là Diễm Hương của hiện tại không đẹp. Ngược lại, dù đã có 4 con, cô ấy vẫn trẻ trung, duyên dáng và xinh đẹp”.

Anh cũng cho hay là dù xa rời showbiz nhưng tính cách của nữ diễn viên Diễm Hương không thay đổi: “Trái với vẻ dịu dàng, tiểu thư ở phim ảnh, ngoài đời, Diễm Hương rất dí dỏm, hài hước và hoạt ngôn. Bây giờ, mỗi lần gặp lại bạn bè, cô ấy vẫn vui tính như ngày nào. Khi chúng tôi hội ngộ, Diễm Hương vẫn là người bày trò, nói nhiều nhất, khiến không khí của buổi gặp sôi nổi”.

Dù đã rời xa màn ảnh nhỏ đã lâu nhưng Diễm Hương vẫn là một cái tên có sức hút, một gương mặt đẹp hiếm thấy của điện ảnh và cho đến bây giờ vẫn được nhiều khán giả nhớ đến.

Rate this post
Giải trí