Tìm hiểu mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tìm hiểu mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất nhiều thí sinh chưa nắm rõ thông tin về mã ngành, mã trường. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mục Lục

Mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế với trình độ Cao đẳng. Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển nên đạt được những thành tích trong việc đào tạo, giảng dạy hàng năm đã cho ra trường hàng ngàn sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành nghề cao.

Năm 2023 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với các ngành bao gồm:

  • Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Cao đẳng Hộ sinh.

Với hệ chính quy nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời cần có sức khỏe trong suốt quá trình học tập tại nhà trường và có lý lịch trong sạch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng Y Dược chính quy là 3 năm, theo giờ hành chính đúng quy định về giờ học.

Những thí sinh đáp ứng được các điều kiện xét tuyển của nhà trường ở trên có thể nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về cơ sở đào tạo của nhà trường. Để hồ sơ được hợp lệ thí sinh cần tìm hiểu kỹ về thông tin mã ngành, mã trường như vậy sẽ không điền nhầm sang mã ngành khác.

Mã trường, mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như sau:

  • Mã Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:  CDD4102
  • Mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:
STT NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH
1 Cao đẳng Dược 6720201
2 Cao đẳng Hộ sinh 9720303
3 Cao đẳng Điều dưỡng 6720301
4 Cao đẳng xét nghiệm Y học 6720602
5 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 6720603

Thời gian xét tuyển

  • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
  • Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
ma-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Y Dược như thế nào?

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh sẽ tìm hiểu và lựa chọn ngành học có cơ hội việc làm cao để không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp. Trong số đó ngành Y Dược được đánh giá là một trong những ngành Hot được nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các Bệnh viện/ Trung tâm Y tế khác nhau, bệnh viện hay Trạm Y tế. Bệnh viện, Trung tâm Y tế hiện nay đang bị quá tải, cần rất nhiều nguồn nhân lực ngành Y Dược để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.

Sau 3 năm kết thúc quá trình học tập đào tạo hệ cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc lựa chọn đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn quốc.

Khi đã có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng ngành nghề Y Dược, đặc biệt sau khi học xong Cao đẳng Dược TPHCM có thể đảm nhiệm nhiều những công việc khác nhau, cụ thể như:

– Thực hiện các công việc tại những bệnh viện: Tham gia vào công việc thăm khám người bệnh và đưa ra những phương pháp điều trị. Cũng sẽ có những trường hợp đảm nhiệm các công việc để đảm bảo chất lượng, số lượng thuốc để từ đó kết hợp với những bác sĩ chuyên khoa để kê đơn thuốc và hướng dẫn người dùng thuốc an toàn.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức tốt về ngành có thể đảm nhiệm trong việc sản xuất thuốc, đồng thời bào chế ra các hoạt chất mới.

– Sau khi tốt nghiệp sinh viên cần học nâng cao kiến thức chuyên môn để có cơ hội làm việc tại các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược thực hiện vai trò là giảng viên… đóng góp vào việc đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Dược để cung cấp kiến thức cho sinh viên thế hệ tương lai.

– Đảm nhiệm công việc trong công tác kiểm tra chất lượng hàng giả, những loại thuốc kém chất lượng để từ đó đưa ra thị trường. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng thuốc cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng và nâng cao hiệu quả điều trị thuốc.

– Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sau khoảng thời gian tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm ngành nghề có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc, công ty phân phối điều chế thuốc…

Ngoài cơ hội rộng việc làm rộng mở của ngành Dược thì ngành Điều dưỡng, Hộ sinh còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, tích lũy được nhiều kiến thức…

Với cơ hội việc làm rộng mở đối với nhóm ngành Y Dược sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn theo học nhóm ngành Y Dược, tuy nhiên cần cân  nhắc lựa chọn cho mình được trường đào tạo uy tín, chất lượng để theo học. Vì đây sẽ là môi trường giúp các em hình thành được những kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp trong nghề nghiệp để đáp ứng được công việc về sau. Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường hãy cố gắng tích lũy những kiến thức chuyên ngành cũng như thực hành, để sau khi tốt nghiệp đi làm các em không phải bỡ ngỡ khi làm những môi trường khác nhau.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mã trường, mã ngành trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2023 từ đó hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển chính xác và theo đúng thời gian nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển.

Rate this post
Tin Tức Tuyển Sinh