Những bộ phim tình cảm Campuchia được nhiều khán giả yêu thích nhất

Những bộ phim tình cảm Campuchia được nhiều khán giả yêu thích nhất

Nhắc tới phim là chúng ta thường hay nghĩ tới các bộ phim đình đám như Mỹ, Hàn. Thế nhưng Campuchia cũng có những bộ phim rất hay. Dưới đây là những bộ phim tình cảm Campuchia được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Mục Lục

Những bộ phim tình cảm Campuchia

Đầu Tiên Họ Giết Cha Tôi

Phim dựa trên cuốn tự truyện của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung Jolie, kể về câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị ở nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot.

Dau-tien-ho-giet-cha-toi
Đầu tiên họ giết cha tôi

Xem ngay: phim kiếm hiệp hay để biết thêm những bộ phim hay

Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Tháp với hơn 7 triệu người dân bị giết hại, phim còn khắc họa chi tiết cuộc đời bi thương của một bé gái 5 tuổi tên Loung Ung (tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

City Of Ghosts

City Of Ghosts là một bộ phim kinh dị Mỹ 2002 bộ phim kinh dị bằng văn bản, đạo diễn và diễn viên Matt Dillon, về một nghệ sĩ con người phải đi đến Campuchia để thu thập số tiền của mình từ một scam bảo hiểm. Bộ phim được thực hiện tại Campuchia, tại các địa điểm bao gồm Phnom Penh và Trạm Bokor Hill.

S21: The Khmer Rouge Death Machine

S-21: The Khmer Rouge Killing Machine là bộ phim tài liệu năm 2003 của đạo diễn Rithy Panh. Rithy, bản thân là người sống sót của Khmer Đỏ, đã tập hợp hai cựu tù nhân của chế độ với những kẻ bắt giữ cũ của họ tại Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng, Nhà tù An ninh 21 cũ dưới thời Khmer Đỏ.

Rice People

Rice People là một bộ phim truyền hình Campuchia năm 1994 do Rithy Panh đạo diễn và đồng sáng tác. Tác phẩm này mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị. Dàn diễn viên vô cùng độc đáo và nổi tiếng. Vì thế bạn hãy cùng xem và cảm nhận để có những giây phút thư thái nhất nhé!

Cánh Đồng Chết

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật đã xảy ra với Sydney Schanberg (nhà báo Mỹ) và Dith Pran (nhà báo người Campuchia, hướng dẫn viên đồng thời làm phiên dịch cho Sydney Schanberg).

Canh-dong-chet
Cánh đồng chết

Click ngay: những bộ phim kinh dị hay nhất để biết thêm những bộ phim hay

Năm 1975, Khmer Đỏ tiến quân vào thủ đô Phnom Penh, Pran dẫn theo gia đình dưới sự trợ giúp của Sydney Schanberg chuẩn bị di tản. Tuy nhiên, đến phút chót, Sydney Schanberg quyết định ở lại với suy nghĩ về trách nhiệm đưa tin của một nhà báo. Thấy thế, Pran cũng ở lại theo để trợ giúp.

Một quả bom B52 không hiểu vì lý do gì đã rơi thẳng xuống ngôi làng nhỏ Neak Leung. Các phóng viên quyết định vào cuộc để điều tra xem đây chỉ là một tai nạn hay là một vụ thảm sát có chủ đích. Tuy nhiên, họ lại vấp phải sự ngăn cản quyết liệt đến khó hiểu từ phía quân đội. Sự thật đằng sau cuộc thảm sát đó là gì? Họ có thể trở về an toàn ?

Trên đây là những bộ phim tình cảm Campuchia được nhiều khán giả yêu thích nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Giải trí