Diễn viên Ôn Bích Hà – nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh

Diễn viên Ôn Bích Hà – nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh

Nữ diễn viên Ôn Bích Hà được xem là một trong những bông hồng lửa của làng giải trí Hong Kong nhờ vẻ ngoài quyến rũ và diễn xuất gai góc. Cô được biết đến qua bộ phim Đát Kỷ – Trụ Vương với tạo hình hồ ly ma mị. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về diễn viên Ôn Bích Hà – nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Tiểu sử Ôn Bích Hà

 • Tên khai sinh: Ôn Bích Ngọc
 • Tên tiếng Anh: Irene Wan
 • Biệt danh: Mỹ nhân không tuổi, Đát Kỷ đẹp nhất
 • Chồng: Hà Tổ Quang
 • Ngày sinh: 30/7/1966
 • Quốc tịch: Hong Kong
 • Chiều cao: 1m64
 • Cân nặng: Khoảng 45kg
 • Năm hoạt động: 1982 – nay
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ, Nhà sản xuất phim
 • Tác phẩm nổi tiếng: Đát Kỷ Trụ Vương, Phan Kim Liên,…
Tiểu sử Ôn Bích Hà
Tiểu sử Ôn Bích Hà

Đọc thêm về: diễn viên Phạm Anh Tuấn

Ôn Bích Hà có tuổi thơ khá cơ cực vì gia đình không khá giả. Cô từng chia sẻ đã từng có lúc gia đình túng quẫn đến mức muốn bán Ôn Bích Hà đi.

Trong một lần dạo phố, nhan sắc chim sa cá lặn của cô đã lọt vào mắt xanh của một nhà sản xuất phim nổi tiếng thời bấy giờ. Ngay lập tức, mỹ nhân Hong Kong đã được dẫn dắt bước vào con đường nghệ thuật và cô chính thức có vai diễn đầu tiên năm 17 tuổi.

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Ôn Bích Hà được đo ni đóng giày cho hình tượng quyến rũ nhờ vẻ ngoài xinh đẹp trưởng thành. Vẻ gợi cảm pha lẫn chút lẳng lơ của nàng Đát Kỷ năm ấy được Ôn Bích Hà chuyển thể vô cìng sinh động. Có thể nói, tại thời điểm đó hiếm ai vừa có nhan sắc vừa có khả năng diễn xuất tốt như cô.

Tuy nhiên ít ai biết được rằng phía sau hào quang đó là sự cay đắng khi bà phải chấp nhận chụp ảnh khỏa thân, diễn các vai có hình tượng lẳng lơ vì khi ấy bà còn nghèo khó và cần tiền. Quả không bõ công, sự nghiệp cô dần dần cũng lên hương. Đặc biệt, cô còn rất may mắn khi tìm được người chồng yêu thương và gắn bó với mình suốt hai mươi năm qua.

Sự nghiệp của nữ diễn viên Ôn Bích Hà

Khi 17 tuổi, cô tham gia vào bộ phim Tịnh muội tử của đạo diễn Lê Đại Vỹ và gia nhập giới giải trí. Cô đã được đề cử Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho hạng mục Diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 2 (1983) cho vai diễn trong Tịnh muội tử 1982.

Sự nghiệp của nữ diễn viên Ôn Bích Hà
Sự nghiệp của nữ diễn viên Ôn Bích Hà

Xem thêm: nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc

Ôn Bích Hà sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng với diễn xuất đáng chú ý tại thời điểm đó. Trong Đình bất liễu đích ái 1984 (Tình yêu vĩnh cửu), cô đóng chung với Lưu Đức Hoa và Loletta Lee khi mới 17 tuổi. Sau đó, mỹ nhân Hong Kong cũng thể hiện ấn tượng trong hai bộ phim của Stanley Kwan là Địa hạ tình (1986) và Yên Chi Khẩu (1988).

Đến năm 1990, sự nghiệp diễn xuất của cô bị đảo lộn, cô đồng ý đóng vai chính trong Kinh biến năm 1996. Năm 2019, cô đóng cảnh nóng với hai diễn viên trẻ hơn (nam diễn viên Quan Trí Bân nhỏ hơn cô 14 tuổi và diễn viên nữ Trần Hán Na kém cô 27 tuổi) gây ra nhiều bình luận trái chiều. Dù vậy, Ôn Bích Hà vẫn nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong vai chính ở Liên hoan phim Quốc tế Con đường tơ lụa lần thứ 8 năm 2020.

Những giải thưởng Ôn Bích Hà đã đạt được

Những giải thưởng Ôn Bích Hà đã đạt được
Những giải thưởng Ôn Bích Hà đã đạt được
 • Năm 1983, Ôn Bích Hà được đề cử giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 2 với vai diễn trong phim Tịnh Muội Tử.
 • Năm 2011, Ôn Bích Hà đoạt giải Bông Sen vàng cho hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Ma Cau với vai diễn trong phim 72 Heroes.
 • Năm 2013 và 2015, Ôn Bích Hà lần lượt được đề cử cho 2 hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (phim Triad) và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Chuyện Tình Thu Muộn) tại Liên hoan phim quốc tế Ma Cau.
 • Năm 2020, Ôn Bích Hà đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Con đường tơ lụa với vai diễn trong phim Đọa Lạc Hoa (The Fallen). Đây cũng là bộ phim gây tranh cãi khi bà diễn cảnh nóng ở tuổi ngũ tuần với nam và nữ diễn viên trẻ tuổi.

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về diễn viên Ôn Bích Hà – nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh. Hy vọng bạn thấy bài viết bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post
Giải trí