Tiểu sử và sự nghiệp của nữ diễn viên Bảo Thanh

Tiểu sử và sự nghiệp của nữ diễn viên Bảo Thanh

Bảo Thanh là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu của đài VFC. Cô được khán giả yêu mến khi tham gia nhiều bộ phim truyền hình. Hãy cùng tìm hiểu qua về cuộc đời và con đường sự nghiệp của cô gái này nhé.

Mục Lục

Tiểu sử diễn viên Bảo Thanh

Diễn viên Bảo Thanh tên thật là Vũ Thị Phương Thanh, sinh ngày 26/10/1990, quê ở Bắc Giang. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ công tác trong đoàn nghệ thuật Tuồng ở Bắc Giang. Nhờ vậy, khi mới 8 tuổi nữ diễn viên lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phi Tiến Sơn và bén duyên với diễn xuất đó.

Bảo Thanh hiện đang là một trong những nữ diễn viên trẻ được yêu thích nhất ở mảng phim truyền hình. Cô gây ấn tượng với khán giả bởi hàng loạt vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng, Những ngày không thể quên, Về nhà đi con,…

Khi mới lên 10 tuổi cô nhận được danh hiệu “Nữ Diễn Viên phụ xuất sắc nhất” tại Liên hoan Phim Việt Nam tổ chức lần thức 13. Bên cạnh đó cô có hàng loạt các danh hiệu cao quý đáng ngưỡng mộ dù còn khá trẻ.

Dien-vien-Bao-Thanh-va-chong
Diễn viên Bảo Thanh và chồng

Xem thêm: Diễn viên đẹp nhất Việt Nam

Hiện nay cô đã kết hôn và có hai bé, cuộc sống gia đình hạnh phúc của cô với ông xã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng được nhiều người ngưỡng mộ.

Thành tựu nổi bật của diễn viên Bảo Thanh

Trên con đường sự nghiệp diễn xuất, diễn viên Bảo Thanh đã gặt hái được rất nhiều thành công. Và những gì đạt được đều xuất phát từ tài năng, sự cố gắng, nỗ lực và luôn nghiêm túc trong công việc. Sau khi con trai đầu lòng được 2 tuổi, năm 2013 bắt đầu quay trở lại với nghiệp diễn. Kể từ thời điểm ấy, khán giả truyền hình đã biết đến cô nhiều hơn.

Tất cả các bộ phim Bảo Thanh tham gia đều thành công rực rỡ và để lại ấn tượng sâu sắc trong long khan giả. Trong đó chúng ta có thể kể đến một vài cái tên nổi tiếng như: Sống chung với mẹ chồng, Ngày ấy không quên, Về nhà đi con, Người chồng điên, Hợp đồng hôn nhân,…

Dù ở vai diễn nào cô cũng đều thành công thể hiện nội tâm thế giới nhân vật. Từ đó, nghiệp diễn của Bảo Thanh đã có được nhiều giải thưởng lớn như:

Tao-hinh-dien-vien-Bao-Thanh-trong-phim-song-chung-voi-me-chong
Tạo hình diễn viên Bảo Thanh trong phim sống chung với mẹ chồng

Xem thêm: Nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc

  • Năm 2001, tại Liên hoan phim Việt Nam đạt giải Nữ diễn phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh ở bộ phim Vào Nam ra Bắc.
  • Năm 2014, nữ diễn viên vinh dự nhận giải Cánh diều vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình với bộ phim Người chồng điên.
  • Năm 2017, tại Ấn Tượng VTV Bảo Thanh “ẵm” ngay giải Nữ diễn viên Ấn tượng.
  • Tiếp tục 2018, 2019 cũng tại Ấn tượng VTV, cô đạt giải tại hạng mục Nữ diễn viên Ấn tượng.
  • Cũng trong năm 2019, tại Asia Artist Awards nữ diễn viên đạt giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc.

Ở mảng sân khấu cô cũng đạt một số giải thưởng cao quý như:

  • Huy chương Bạc – Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015 (vai Tuyên phi Đặng Thị Huệ trong vở kịch Công lý không gục ngã)
  • Huy chương Bạc – Liên hoan Sân khấu toàn quốc về Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân 2015 (vai Diệp trong vở kịch Ai là thủ phạm)       

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của nữ diễn viên Bảo Thanh. Có thể thấy rằng Bảo Thanh thực sự là một diễn viên tài năng, và nhờ sự cố gắng cô đã có được những thành công tuyệt vời. Trong thời gian tới, chắc chắn cô sẽ mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm bất ngờ hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Giải trí