Top 7 các hãng phim hoạt hình nổi tiếng Hollywood

Top 7 các hãng phim hoạt hình nổi tiếng Hollywood

Hollywood là nền công nghiệp điện ảnh tiên tiến và nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi tạo ra những bộ phim đẳng cấp và hấp dẫn thu hút được đông đảo người hâm mộ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với độc giả các hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Hollywood.

Mục Lục

Các hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất Hollywood

1. Warner Bros

Nhắc đến Warner Bros bạn sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng chiếc khiên, chiếc khiên này được xuất hiện ở tất cả các bộ phim mà Warner Bros sản xuất. Warner Bros chính là hãng phim lớn chiếm nhiều thị phần nhất ở Hollywood.

Thành lập từ năm 1903, bởi bốn anh em Harry, Albert, Sam và Jack Warner. Chỉ với 150$ trong tay nhưng bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ từ một rạp chiếu bóng, đến nay họ đã phát triển thành một hãng phim lớn và trở thành đối thủ đáng gờm của các hãng phim danh tiếng.

Hiện nay Warner Bros là chủ sở hữu của nhiều thương hiệu sản xuất phim lớn như Castle Rock Entertainment, New Line Cinema,… và cả công ty truyện tranh DC Entertainment – một trong những công ty truyện tranh lớn nhất trong thị trường truyện tranh.

Hãng phim có nhiều tác tác phẩm tiêu biểu: The Exorcist (1973), The Shawshank Redemption (1994), The Matrix (1999), The Hobbit (2012), series phim Harry Potter, series phim về Superman/ Batman,…

2. Sony Pictures

Sony-Pictures-hang-phim-hoat-hinh-noi-tieng-Hollywood
Sony Pictures – hãng phim hoạt hình nổi tiếng Hollywood

Xem thêm: Những hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới

Được ra đời vào năm 1991, sau một loạt các thương vụ mua bán, Sony Pictures trở thành một phần của tập đoàn đa quốc gia Sony.

Sony Pictures không chỉ thành công và phát triển ở các sản phẩm nghệ thuật mà hãng phim này còn sở hữu và thâu tóm nhiều tên tuổi khác như Tri Star Pictures, Columbia Pictures,… Năm 2005, Sony Pictures mua lại hãng phim danh tiếng MGM với giá 2,9 tỷ đô.

Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: Sự Im Lặng Của Bầy Cừu (1991), Sleepless in Seattle (1993), Jerry Maguire (1996), series Men In Black, series Resident Evil, series James Bond,…

3. Walt Disney Pictures 

Từ năm 1923, tuổi thơ của hàng triệu đứa trẻ đều gắn với các bộ phim hoạt hình của Walt Disney. Sự ra đời của chú chuột Mickey đánh dấu sự thành công đầu tiên của hãng phim, tiếp sau đó là sự ra đời của hàng loạt các câu truyện cổ tích, đưa Walt Disney trở thành thương hiệu làm phim hoạt hình lớn nhất trên thế giới.

Kể từ khi Tập đoàn Giải trí và Truyền thông Walt Disney được hình thành, tuy không còn tập trung vào mảng hoạt hình, nhưng hãng phim vẫn luôn thể hiện được thế mạnh trong sản xuất hình ảnh, nhất là khi cho ra đời công ty con vô cùng lớn mạnh là Marvel và năm 2006 mua lại Xưởng phim Pixar lâu đời của Mỹ.

Các tác phẩm tiêu biểu của hãng phim gồm có: Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn, Người đẹp và Quái vật, Aladin, Lọ Lem, Nàng Tiên Cá, Vua Sư Tử (1994), Toy Story (1995), Mulan (1998), Finding Nemo (2003),…

4. 20th Century Fox

Các hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất Hollywood không thể thiếu 20th Century Fox, hãng phim có bề dày lịch sử phát triển lâu đời với nhiều tác phẩm kinh điển được cống hiến.

20th Century Fox còn được gọi là Fox, được thành lập vào năm 1934, tọa lạc tại vị trí Century City ở Los Angeles, và là tiền đề cho sự ra đời của nhiều dòng phim kinh điển, nhất là dòng phim star wars đình đám.

Hiện nay Fox thuộc sở hữu của News Corporations, và ngày càng phát triển, tại thị trường phim Bắc Mỹ 20th Century Fox nắm giữ khoảng 10,6% cổ phần. Các tác phẩm tiêu biểu được kể đến như : The Sound of Music (1965), Series Star Wars, Home Alone (1990), Series phim X-Men, Avatar (2009), Avatar, Die Hard …

5. Viacom

Viacom-hang-phim-co-lich-su-lau-doi-tai-Hollywood
Viacom – hãng phim có lịch sử lâu đời tại Hollywood

Viacom cũng không hề tỏ ra kém cạnh so với các đơn vị khác khi sở hữu 8.5% cổ phần tại thị trường phim ở Bắc Mỹ. Được thành lập từ năm 1912, Viacom cũng là hãng phim có lịch sử lâu đời nhất tại Hollywood.

Viacom có ảnh hưởng đến Hollywood bởi các sản phẩm mà tập đoàn này sử hữu vô cùng đa dạng, từ những bộ phim nghệ thuật cho đến giải trí đại chúng,… Viacom còn là chủ sở hữu của Nickelodeon Movies và MTV Film.

Viacom có các tác phẩm tiêu biểu: The Godfather (1972), Forest Gump (1994), Titanic (1997), series Mission Impossible, series Indiana Jones, Paranormal Activity (2007),…

6. Universal

Universal là một công ty con của NBC Universal, một trong những hãng phim lâu đời và lớn nhất thế giới khi đươc thành lập vào năm 1912 bởi Carl Laemmle. Các bộ phim tiêu biểu khi nhắc đến Universal như Mamma Mia, Công viên kỷ Jurra, Người sắt 1,2… đã mang đến cho hãng phim này nguồn doanh thu và tên tuổi khổng lồ.

7. Comcast

Comcast là một trong những tập đoàn truyền thông lớn và là chủ sở hữu của nhiều hãng phim lớn như Working Title Films, Illumination Entertainment, Working Title Films, Focus Feature.

Với mức độ phủ sóng lớn, Comcast hiện đang nắm giữ khoảng 13,6% cổ phần phim hoạt hình ở thị trường Bắc Mỹ, con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng lên. Công viên giải trí Universal đầu tiên đã được ra đời vào năm 1964 với những khung cảnh quen thuộc xuất hiện trong phim. Đây chính là cách Comcast thể hiện để đưa khán giả tới gần nghệ thuật hơn.

Các tác phẩm tiêu biểu của Comcast như: Jaw (1975), Jurassic Park (1993), The Mummy (1999), Back to the Future, King Kong (2005), 50 Shades of Grey, Series Fast and Furious, Despicable Me (2010),…

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn đọc các hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất Hollywood. Đây đều là những hãng phim cho ra đời những tác phẩm kinh điểm có giá trị. Bạn đọc hãy tìm xem để có những phút giây giải trí cùng người thân nhé.

Rate this post
Giải trí