Điểm danh top 5 nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc

Điểm danh top 5 nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc

Những năm gần đây, phim Hoa ngữ dần lấn sân sang các kênh truyền hình, kênh Internet thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả Việt Nam. Ngoài nội dung sáng tạo hấp dẫn và kỹ thuật quay hiện đại, diễn viên chính là yếu tố thu hút rating cao. Hôm nay chúng ta cùng điểm danh top 5 nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc nhé! Đây đều là những cái tên nổi tiếng, đình đám và được yêu thích tại Trung Quốc hiện nay.

Mục Lục

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng là một trong những diễn viên đẹp nhất Trung Quốc ngang hàng Tứ đại Hoa đán Trung Quốc và Thư Kỳ, Thang Duy. Cô được xem là một biểu tượng sắc đẹp và thời gian tại Trung Quốc và châu Á.

Phạm Băng Băng từng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP Á Âu, Liên hoan phim quốc tế Tokyo, LHP Quốc tế Busan, LHP Sinh viên Bắc Kinh và Giải điện ảnh Bách Hoa, Kim Kê.

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng

Đọc thêm: diễn viên Cao Thái Hà

Năm 2010 cô từng được tờ Tin tức Bắc Kinh bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc, trích từ danh sách lựa chọn thường niên 50 người đẹp nhất Trung Quốc của Tin tức Bắc Kinh. Ngoài ra, Phạm Băng Băng được bầu chọn lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất Thế giới do tạp chí TIME của Mỹ bầu chọn (201 ), Top 2 Người đẹp nhất thế giới do tạp chí TIME bầu chọn (2017).

Đặc biệt, cô luôn đạt Top 1 nữ diễn viên quyền lực và thu nhập cao nhất Trung Quốc 5 năm liền (2013 – 2017). Cô vinh dự đứng ở Top 5 nữ minh tinh có thu nhập cao nhất thế giới (2016). Thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 (2017). Năm 2017, Phạm Băng Băng được kết nạp vào Viện hàn lâm Khoa học Điện ảnh và là thành viên trẻ tuổi nhất.

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi

Xem thêm: diễn viên Đình Tú

Lưu Diệc Phi sinh ngày 25 tháng 8 năm 1987. Tên khai sinh của cô là An Phong. Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu Trung Quốc. Năm 1997 sau khi cha me ly hôn, từ đó sống với mẹ và được đổi tên thành Lưu Tây Mỹ Tử. Ngoài ra, cô còn có tên tiếng Anh là Crystal Liu.

Được xem là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất Trung Quốc, Lưu Diệc Phi nổi tiếng với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” trong ngành công nghiệp giải trí nhờ hình ảnh dịu dàng và thanh cao. Năm 2009, Lưu Diệc Phi được mệnh danh là một trong Tứ tiểu hoa đán mới của Trung Quốc.

Thang Duy

Thang Duy
Thang Duy

Thang Duy sinh ngày 7 tháng 10 năm 1979. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc được biết đến nhiều nhất với vai Vương Giai Chi trong phim Sắc, Giới của đạo diễn Lý An. Nhờ đó, cô đã nhận được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Kim Mã.

Chương Tử Di

Chương Tử Di sinh ngày 9 tháng 2 năm 1979. Cô là nữ diễn viên người Trung Quốc, một trong Tứ đại Hoa đán bên cạnh Triệu Vy, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi.

Chương Tử Di
Chương Tử Di

Vai chính đầu tiên của Chương Tử Di là trong phim Đường về nhà (1999). Năm 2000, vai diễn Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long đã đưa Chương Tử Di lên đỉnh cao sự nghiệp. Bộ phim giúp cô thắng Giải Tinh thần độc lập cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và được đề cử BAFTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Chu Tấn

Chu Tấn
Chu Tấn

Chu Tấn thường được biết đến ở Việt Nam với tên Châu Tấn. Cô là diễn viên và ca sĩ Trung Quốc. Châu Tấn được xem là một trong bốn nữ diễn viên trẻ triển vọng nhất Trung Quốc vào đầu thập niên 2000, cùng với Triệu Vi, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi.

Trên đây, chúng tôi đã điểm danh top 5 nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc. Để tồn tại trong làng giải trí Hoa ngữ khắc nghiệt hiện nay, các diễn viên phải cực kỳ giỏi và kiên trì. Sức mạnh thực lực và nhan sắc là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một nữ diễn viên. Bạn đang yêu thích diễn viên nào nhất? Hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi được biết nhé!

Rate this post
Giải trí