Lý do phim phi vụ triệu đô trở thành hiện tượng toàn cầu

Lý do phim phi vụ triệu đô trở thành hiện tượng toàn cầu

Phim phi vụ triệu đô là một trong những siêu phẩm được cả thế giới đón nhận. Vậy đâu là lý do mà bộ phim này trở thành hiện tượng toàn cầu. Hãy tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé.

Mục Lục

Lý do phim phi vụ triệu đô trở thành hiện tượng toàn cầu

Ý tưởng sáng tạo

Ở hai mùa đầu tiên của Phim phi vụ triệu đô xoay quanh vụ tấn công. Vào Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha của nhóm cướp gồm Tokyo (Úrsula Corberó), Rio (Miguel Herrán), Berlin (Pedro Alonso). Và Nairobi (Alba Flores); Denver (Jaime Lorente), Moscow (Paco Tous); Oslo (Roberto Garcia Ruiz) và Helsinki (Darko Perić). Kế hoạch tưởng chừng đơn giản. Nhưng thực tế vô cùng phức tạp.

Trong những tác phẩm cùng thể loại nhóm cướp thường là những người bạn lâu năm với sự ăn ý nhất định. Kế hoạch diễn ra nhanh, gọn và chuyên nghiệp. Nhưng với Money Heist, các thành viên trong băng nhóm chỉ mới quen biết. Và có thời gian chuẩn bị cùng nhau khoảng 5 tháng. Họ chẳng chia sẻ thông tin cá nhân. Mà chỉ gọi nhau bằng biệt danh là tên các thành phố nổi tiếng.

Phim-phi-vu-trieu-do-duoc-ca-the-gioi-don-nhan-nho-noi-dung-hap-dan
Phim phi vụ triệu đô được cả thế giới đón nhận nhờ nội dung hấp dẫn

Không những thế, nhiệm vụ của họ là bắt giữ con tin và kéo dài thời gian để có thể in ra thêm 2,4 tỷ euro. Đồng thời, họ không được phép làm hại bất kỳ ai hay để lộ thân phận trong suốt quá trình. Nhiệm vụ mới lạ và gần như bất khả thi tạo ra không ít hứng thú. Khi vòng vây ngày một khép chặt, còn đường thoát thân của nhóm cướp luôn là ẩn số.

Dàn nhân vật có chiều sâu

Nhờ lợi thế dài tập, Phim phi vụ triệu đô có thời lượng để khai thác quá khứ. Cũng như tính cách của dàn nhân vật. Trong đó, The Professor là thiên tài tội phạm bí ẩn. Anh là người đứng sau toàn bộ kế hoạch và dường như đã tính toán mọi chuyện đến từng chi tiết.

Thanh tra Raquel Murillo (Itziar Ituño) là một nữ cảnh sát mạnh mẽ. Muốn vượt lên nghịch cảnh từ cuộc hôn nhân đổ vỡ và sự coi thường của các đồng nghiệp nam để đối đầu với nhóm cướp.

Berlin là một tên cướp máu lạnh và mưu mô. Khó đoán có quan điểm không hay về phụ nữ. Tokyo thì nổi bật với tính cách bốc đồng và thiên về cảm tính…

Những nhân vật này được xây dựng đa dạng với nhiều màu sắc thú vị. Mỗi người đều có sự phát triển bất ngờ xuyên suốt các mùa phim.

Kịch bản hấp dẫn

Yeu-to-bat-ngo-thuong-xuyen-xuat-hien-gay-to-mo-cho-khan-gia
Yếu tố bất ngờ thường xuyên xuất hiện gây tò mò cho khán giả

Xem ngay: Phim Joker và Harley quinn

Phim phi vụ triệu đô sở hữu yếu tố kịch tính hiếm có trên màn ảnh nhỏ. The Professor đã tính toán đến mọi tình huống trong từng kế hoạch. Nhưng lý thuyết và thực tế luôn có một khoảng cách rất xa.

Yếu tố bất ngờ thường xuyên xuất hiện. Đến từ cả cách hành xử. Và tính cách của nhóm nhân vật lẫn sự thay đổi của tình huống. Song, các biên kịch đã khéo léo lồng ghép các mốc thời gian khác nhau. Để người xem khó lòng đoán ra đây có phải là sự kiện phát sinh, hay vẫn nằm trong tính toán của The Professor.

Các thông tin được hé lộ từ từ để tạo sự hào hứng cho khán giả cũng như có điểm rơi hoàn hảo để dẫn đến tình tiết cao trào. Qua đó, thu hút khan giả chuyển sang tập tiếp theo.

Làn gió mới đến từ Tây Ban Nha

Với những khán giả đã quá quen với các bộ phim Hollywood thì Phim phi vụ triệu đô chính là làn gió mới khi mang đến một góc nhìn về con người và lối sống ở xứ sở bò tót. Chiếc mặt nạ của nhóm là của Salvador Dali, một họa sĩ siêu thực có ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ XX tới từ vùng Catalonia. Đồng thời, tác phẩm còn nói lên nhiều vấn đề trong xã hội ở Tây Ban Nha. Cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn đã biết được lý do mà bộ phim phi vụ triệu đô thành công đến vậy. Cinemahok chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên theo dõi trang để cập nhật những tin tức thú vị nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác