Tổng hợp những thông cần biết về khối a và a1 năm 2020

Tổng hợp những thông cần biết về khối a và a1 năm 2020

Năm 2020, khối A và A1 được đánh giá cao với nhiều ngành học đem đến cơ hội việc làm lớn. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa hai khối học này, hãy tham khảo thông tin https://cinemahok.com/ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khối A và khối A1 là gì? 

Khối A bao gồm ba môn chính là Toán, Lý , Hóa. Môn Toán có thời gian làm bài là 180 phút và được trình bày bởi hình thức thi tự luận. Môn Hóa và Lý có thời gian làm bài là 90 phút và thi bởi hình thức làm bài trắc nghiệm.

khoi-a-va-khoi-a1
Khối A và khối A1 là gì?

Đây là khối có ngành xét tuyển đa dạng, hầu hết các ngành nghề ở Việt Nam đều liên quan đến khối thi này.

Khối A1 là một trong những tổ hợp xét tuyển khối A. Gồm 3 môn thi là Toán, Vật Lý, Tiếng Anh. Việc thay thế Tiếng Anh cho Hóa cho thấy Bộ GD&ĐT đang ngày càng chú trọng việc đào tạo Tiếng Anh gắn liền với các môn tự nhiên. Để các em có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

Nên chọn khối A hay khối A1?

Câu hỏi này là vấn đề nhiều bạn thí sinh băn khoăn và thắc mắc. Giải đáp về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn cho biết việc lựa chọn khối A1 có phần “dễ thở hơn” đối với những thí sinh có ý định thi khối A nhưng lại không tốt lắm về môn Hóa.

Hiện nay, phương thức ra đề của khối A1 là toàn bộ đều là trắc nghiệm. Môn Toán thi trong 90 phút với 50 câu hỏi, 2 môn còn lại mỗi môn thi trong vòng 60 phút.

Khi quyết định chọn khối A1 để xét tuyển Đại học, để có điểm xét tuyển THPT cao bạn phải cân nhắc năng lực học của mình đối với từng môn thi.

Những thí sinh thi tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi 5 bài thi tương ứng với 5 môn, trong đó 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh là 3 môn bắt buộc, 2 môn thí sinh tự chọn. Trường hợp nếu bạn đã chọn khối A1, bạn nên chọn thêm một môn bạn cảm thấy học khá nhất.

Nếu đó là môn Hóa hoặc môn Sinh là hợp lý nhất bởi nó vừa tiện cho bạn trong lúc ôn tập vừa thi liền với môn Vật lí. Quan trọng là kết quả điểm thi tốt nhất.

Cả hai khối học này đều được đánh giá là có ngành nghề đa dạng, đặc biệt có nhiều ngành “hot”, đem đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên tốt nghiệp.

Các ngành xét tuyển khối A và khối A1

Khối ngành quản trị

Ngành học thuộc nhóm ngành quản trị có khả năng dễ xin việc như: Quản trị marketing; quản trị nhân lực; quản trị thương mại điện tử ,… Khối ngành này yêu cầu người cần phải có đầu óc tính toán, am hiểu và hiểu biết sâu rộng về kinh tế thị trường .

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nhóm ngành quản trị bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực. Như chứng khoán; bất động sản; ngân hàng; hỗ trợ doanh nghiệp công ty quảng cáo; đẩy lên top google; hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh.

Khối ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển vượt trội với Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ; công nghệ trí tuệ nhân tạo hay Big Data đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên ngành này sau khi ra trường.

cac-nganh-xet-tuyen-khoi-a-va-khoi-a1
Các ngành xét tuyển khối A và khối A1

Xem thêm: Khối A1 gồm những ngành nào để thí sinh dễ dàng lựa chọn

Với khối ngành Công nghệ thông tin, các bạn theo khối A1 lại có lợi thế hơn nhiều. Các bạn khối A sẽ không có lợi thế về ngoại ngữ như A1. Thời kỳ hội nhập toàn cầu thì ngoại ngữ trong Công nghệ thông tin là điều vô cùng cần thiết để phát triển khả năng chuyên môn.

Khối ngành kĩ thuật, điện, điện tử

Trong bối cảnh Việt Nam đã gia tham gia kí hiệp định TPP tiến hành hội nhập toàn cầu. Thì nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử ngày càng mở rộng. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật; điện; điện tử có thể làm việc tại những trung tâm nghiên cứu; công ty sản xuất; tập đoàn phát triển điện; điện tử; sản xuất vật phẩm tích hợp;  dân dụng,…

Hy vọng qua bài viết các em đã nắm được những thông cần biết về khối A và A1 năm 2020. Chúc các em đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới!

Rate this post
Tin Tức Tuyển Sinh