Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang ngày càng hot

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang ngày càng hot

Kiến thức là dạng vật chất vô tận không bao giờ bị chết đi và cũng không bao giờ khám phá hết được. Hiện nay có nhiều bạn trẻ muốn hội nhập thời đại. Nên đã không ngần ngại học thêm văn bằng 2, học thêm thạc sĩ. Ngành đông đảo người lựa chọn nhất phải kể đến ngành quản trị kinh doanh.

Mục Lục

Chương trình học thạc sĩ

Chương trình học thạc sĩ được đang được yêu thích nhất hiện nay là MBA – Master of Business Administration (chương trình thạc sĩ về ngành quản trị kinh doanh). Hầu như những người theo học chương trình sau đại học. Đều nhằm mục đích trang bị cho mình thêm kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực đang theo đuổi. Mục đích cuối cùng là được cống hiến, được thăng tiến, được kiếm tiền.

hoc-thac-si

Tất cả mọi đối tượng đều có thể tham gia chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, miễn sao có đủ năng lực. Chỉ cần bỏ ra khoảng 1 – 2 năm bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có xát nhiều tình hình thực tế. Ngành quản trị kinh doanh còn mở rộng rãi đến nhiều nhánh nhỏ. Trong đó phải kể đến quản trị nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị dự án…

Sau khóa học bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ, bằng cấp liên quan. Nếu là bằng cấp quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội rộng mở trước mắt. Tuy nhiên học phí để tham gia khóa học quốc tế sẽ mất khoảng 50 nghìn đô la hệ liên kết đại học ở những trường trung bình. Còn học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Việt Nam sẽ chỉ khoảng 5 – 15 triệu tùy thuộc vào trường đào tạo liên kết.

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh như thế nào?

Là chương trình xuất phát từ Mỹ, nên những khóa học của họ đều nhằm mục đích tìm kiếm nhân tài. Tìm kiếm thực tế cọ xát kinh doanh trong môi trường kinh tế cạnh tranh “xương máu” như hiện nay. Trong chương trình đào tạo bạn sẽ hiểu rõ hơn các mối liên hệ trong nền kinh tế. Hướng đến những nguyên tắc cùng kinh nghiệm quản lý.

Để tăng tính hiệu quả cho người học, các giảng viên sẽ đào tạo chuyên sâu, mổ xẻ từng lĩnh vực nhỏ. Kiến thức được cung cấp đảm bảo tổng quát trên toàn cầu và chi tiết với riêng lẻ từng quốc gia riêng.

Những lợi ích của học thạc sĩ quản trị kinh doanh

hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh

Khi đã có tấm bằng thạc sĩ trong tay đồng nghĩa cơ hội việc làm của bạn sẽ được rộng mở hơn. Với thời gian đi học bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trình độ ngoại ngữ :

Bạn sẽ có trình độ ngoại ngữ đỉnh cao, trong quá trình học sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên bạn buộc phải giỏi tiếng thì mới có thể hoàn thành khóa học của mình. Chỉ với yếu tố này thôi bạn có thể tự mình xin việc vào bất cứ đâu rồi.

Tạo nền tảng cho sự nghiệp:

Tạo nền tảng chắc chắn cho sự nghiệp thăng tiến cá nhân. Không chỉ được nhà tuyển dụng đánh giá tốt, mà thực tiễn bản thân cũng được cọ xát kỹ năng. Việc phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp hoàn toàn đơn giản khi đã trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm.

Tố chất lãnh đạo:

Nâng cao tố chất lãnh đạo, nhiều bạn giỏi về thực lực nhưng lại thiếu kỹ năng quản lý. Với khóa học sau thạc sĩ bạn sẽ có được kỹ năng quản lý đặc biệt trong môi trường đang làm việc. Nhất là khi tham gia chương trình đào tạo ở nước ngoài.

Chủ động với tương lai bản thân :

Tự đào tạo xu thế mới cho bản thân mình. Tương lai nước ta sẽ càng ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập quốc tế. Nếu bạn có tầm nhìn về kinh thế thì sẽ là một điểm lợi rất lớn. Kiến thức từ chương trình thạc sĩ sẽ giúp bạn có tư duy mới mẻ. Hơn nữa sự nhạy bén hơn trong mọi vấn đề nhìn nhận xung quanh. Nếu đủ năng lực, bạn hoàn toàn có thể tự tạo dựng sự nghiệp. Tạo dựng thương hiệu riêng cho mình ở một lĩnh vực nào đó.

Học thạc sĩ có thể mang đến cho học viên nhiều lợi thế. Nhưng bạn phải cập nhật thông tin thường xuyên vì kinh tế là vận động không nghỉ. Chỉ cần không update 1 ngày thôi là bạn cũng sẽ khiến kiến thức trước đó của mình là kiến thức chết. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại link sopcast hôm nay để update kiến thức mới nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Giáo Dục