Bạn có biết khối A1 gồm những ngành nào không?

Bạn có biết khối A1 gồm những ngành nào không?

Khối A1 gồm những môn gì? Khối A1 gồm những ngành nào? Là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Khối A1 gồm những ngành nào?

Khối A1 là tổ hợp 3 môn Toán – Vật lý – Tiếng Anh. Đây là một khối thi không còn quá xa lạ đối với các bạn thí sinh hiện nay. Sự kết hợp của 2 môn ban tự nhiên Toán – Vật lý cùng với môn tiếng Anh của khối D. Đã tạo ra một cơ hội mới đối với các sĩ tử. Vậy khối A1 gồm những ngành nào.

Theo thông tin mới nhất thì các trường cao đẳng, đại học ở nước ta xét tuyển khối A1 với các chuyên ngành như sau: Thống kê kinh tế, Toán ứng dụng trong kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Giáo dục tiểu học, Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA), Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Sinh học, Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Việt Nam Học, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thông tin học, Hệ thống thông tin quản lí, Quản trị khách sạn, Marketing, Bất động sản, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quan hệ lao động, Quan hệ công chúng,…

ban-co-biet-khoi-a1-gom-nhung-nganh-nao-khong

Bạn có biết khối A1 gồm những ngành nào không

Bên cạnh đó, khối A1 còn xét tuyển các chuyên ngành như: Luật, Luật kinh tế, Dịch vụ pháp lý, Vật lý học, Khoa học vật liệu, Địa chất học, Khí tượng học, Địa lý tự nhiên,  Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Máy tính và Khoa học thông tin, Công nghệ thông tin,…. Vậy khối A1 học ngành gì là tốt?

>>> Tham khảo thêm: [Góc hỏi đáp] Khối A gồm những môn nào?

Các ngành khối A1 dễ xin việc trong lai

Bên cạnh vấn đề khối A1 gồm những ngành nào thì nên lựa chọn ngành nào? Ngành nào trong khối A1 sẽ dễ xin việc trong lai được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng tôi điểm qua một số ngành hot trong khối A1 hiện nay nhé!

Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Ngành học thuộc khối Tài chính – Kinh tế có các ngành học như: Ngân hàng, chứng khoán, thương mại, kinh tế nông nghiệp, ngoại thương, kinh tế công nghiệp…Đây là những ngành học rất dễ xin việc trong tương lai. Đặc biệt, chúng sẽ rất tốt đối với các bạn lựa chọn khối A1.

Bởi lợi thế của các bạn theo học khối A1 là ngoại ngữ, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng xin được việc làm ngay sau khi ra trường. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các phòng: phòng tổ chức nhân sự hoặc thư ký, phòng marketing, phòng kế hoạch, chuyên viên kinh tế tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Khối ngành Quản trị

Bạn có thể lựa chọn các ngành nghề như: Quản trị thương mại điện tử , Quản trị nhân lực, Quản trị marketing… Để có thể theo đuổi ngành này các bạn sinh viên cần phải có sự am hiểu, đầu óc tính toán và hiểu biết sâu rộng về kinh tế thị trường hiện nay.

khoi-a1-gom-nhung-nganh-nao

Khối A1 gồm những ngành nào

Lựa chọn thi khối A1 các bạn sĩ tử có thể lựa chọn công việc sau này ở  nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, hỗ trợ doanh nghiệp công ty quảng cáo, ngân hàng, chứng khoán hoặc cũng có thể tự mở cửa hàng, công ty cho riêng mình. Điều này hứa hẹn một công việc ổn định và mức lương đáng mong muốn trong tương lai.

Khối ngành Công nghệ thông tin

Nhắc đến nhóm ngành quản trị thuộc khối A1 có nhiều cơ hội để xin việc. Thì không thể không nhắc đến ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề đang làm mưa làm gió không chỉ ở nước ta mà còn diễn ra trên toàn thế giới.

Đây chính là cơ hội vô cùng tốt về việc làm. Nhát là những bạn sinh viên theo học khối ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường. Với một kỹ năng chuyên môn tốt và trình độ ngoại ngữ của mình. Thì các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và được hưởng chế độ lương thưởng cực kỳ tốt.

Khối ngành Kỹ thuật, Điện, Điện tử

Nguồn nhân lực đối với các ngành Kỹ thuật, Điện, Điện tử ở nước ta đang rất cao. Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự về ngành nghề này. Đó cũng chính là cơ hội tốt cho những bạn muốn theo học nhóm ngành này và có lực học khối A1 tốt.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Như : phát triển điện, điện tử, sản xuất vật phẩm tích hợp, dân dụng, kỹ thuật ô tô. Ngành nghề này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định và mức lương mong muốn nhé!

Rate this post
Tin Giáo Dục