Học thạc sĩ mấy năm và cơ hội việc làm sau khi học xong?

Học thạc sĩ mấy năm và cơ hội việc làm sau khi học xong?

.Bạn muốn học Thạc sĩ, nhưng không biết học thạc sĩ mấy năm hay có nên học thạc sĩ không? Hãy tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Học Thạc sĩ là gì?

Bằng Thạc sĩ là một chương trình dành cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân của họ. Và sau khi học xong người học bắt đầu làm nghiên cứu và bảo vệ luận văn thạc sĩ. Nếu bảo vệ thành công thì mới có thể nhận bằng thạc sĩ.

Không giống như các chương trình cấp bằng cử nhân, chương trình thạc sĩ sẽ mất ít thời gian hơn và học linh hoạt hơn. Sinh viên được cải thiện tương tác với giảng viên của họ ngoài các lớp học ít hơn. Hiện nay chương trình thạc sĩ được đào tạo ở cả hai hình thức là trực tuyến và ngoại tuyến, giá cả. Và giờ tín dụng của sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học.

Học thạc sĩ mấy năm?

Hoc-thac-si-may-nam-ra-truong
Học thạc sĩ mấy năm ra trường

Xem thêm: Những tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2020

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành. Kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT thì thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ từ một đến hai năm học. Cụ thể:

– Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành. Chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;

– Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành. Chuyên ngành không thuộc quy định tại Điểm a, Khoản này;

– Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo tại Khoản 3, Điều 20.  Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo. Việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định. Tại Điểm a, b Khoản 3 Điều 3 Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.

Học thạc sĩ để làm gì?

Hoc-thac-si-co-loi-ich-gi
Học thạc sĩ có lợi ích gì

Xem thêm: khối a gồm những trường nào

Học thạc sĩ sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội và có được khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc. Giúp bạn nâng cao được khả năng chuyên môn nghề nghiệp. Cũng như có được kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc sau này.
Trong thời đại công nghiệp hội nhập phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển thì đòi hỏi phải có được một đội ngũ nhân viên có trình độ, tay nghề cao. Hiện nay, để có một tấm bằng đại học không có gì quá khó khăn nữa. Số lương sinh viên tốt nghiệp đại học ngày càng gia tăng.

Sự cần thiết của việc học thạc sĩ :

Sinh viên tốt nghiệp đại học sau khi ra trường được làm việc đúng chuyên ngành có tỷ lên rất thấp. Vì thế việc học thạc sĩ là rất cần thiết. Để nâng cao trình độ, nâng cao kiến thức của bản thân cũng như nâng cao cơ hội việc làm cho bản thân.
Học thạc sĩ là một sự đầu tư có lợi cho bạn thân, bởi nó sẽ giúp bạn có được các kiến thức, kỹ năng, khả năng xử lý tình huống hợp lý. Ngoài ra bạn sẽ có được kinh nghiệm; cách sắp xếp thời gian; thay đổi bản thân; thay đổi tư duy góc nhìn. Với tấm bằng thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như sẽ có mức lương cao hơn. Làm những vị trí quan trọng trong công ty doanh nghiệp bạn đang làm.

Với những thông tin mà cinemahok chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã trả lười được học thạc sĩ mấy năm và những lợi thế khi học thạc sĩ. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post
Tin Tức Tuyển Sinh