Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì? Địa chỉ học ở đâu ?

Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì? Địa chỉ học ở đâu ?

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành đào tạo nằm trong nhóm ngành chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đây cũng là một ngành mới được đào tạo. Và đang trong xu thế phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại gần đây. Vậy học ngành vật lý trị liệu ra làm gì?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Cùng với đời sống vậy chất đầy đủ sẽ làm cho con người kéo dài tuổi thọ hơn. Do đó ngành Vật lý trị liệu đặc biệt tại các phòng khám tư nhân cũng như các trung tâm y tế, phòng khám tư nhân … Sẽ đòi hỏi một lực lượng lớn kỹ thuật viên để phục vụ nhu cẩu của người dân.

Công việc của các kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Mục Lục

1.Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì?

Với đặc thù của ngành vật lý trị liệu là sử dụng các kỹ thuật vật lý để điều trị cho người bệnh. Mục đích giúp phục hồi các chấn thương. Cũng như là liệu pháp trị liệu để các bệnh nhân mau chóng trở lại bình thường.

Công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp cụ thể là:

  • Vận hành, sử dụng các thiết bị trong công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu, kiểm tra các thiết bị trước khi dùng.
  • Thực hiện sụ chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân.
  • Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị. Theo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viên.
  • Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị. Theo doic ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm cảu bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.
  • Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc. Và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

2.Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ra làm ở đâu?

Sau khi học xong ngành vật lý trị liệu thì các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng khám. Chữa bệnh trong hệ thống Y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở tuyến trung ương. Ngoài ra hiện nay đa phần các kỹ thuật viên vật lý trị liệu đều chọn các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Và các trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên biệt để làm việc. Bởi tại đây, các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ giúp các kỹ thuật viên có thể đảm bảo tay nghề cũng như các kỹ năng cao hơn.

Cập nhật: điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu

3.Các trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại TP.HCM

Hiện nay, các trường thuộc lĩnh vực Y khoa trên địa bàn TP.HCM cũng rất nhiều. Thế nhưng số trường để đào tạo ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu thì thực sự rất ít. Những thí sinh có mong muốn theo học ngành này có thể tham khảo tại trường cao đẳng. Đây là trường luôn đổi mới các chương trình học cũng như các phương pháp giảng dạy được cải biên và nâng cao. Để bám sát với thực tế nhằm giúp thí sinh có thể hiểu được những công việc của một kỹ thuật viên trong tương lai.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các cơ sở vật chất và các trang thiết bị; phòng thí nghiệm; thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên khi theo học sẽ trải quá khoảng thời gian đào tạo là 03 năm. Trong khoảng thời gian này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về nghề. Đặc biệt các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng được công việc của các nhà tuyển dụng đề ra. Hiện nhà trường tuyển sinh ngành này tại Hà Nội, TPHCM và trên phạm vi toàn quốc vì thế các bạn có nhu cầu và mong muốn học cần theo dõi các tin tức tuyển sinh trên trang website của trường để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Giáo Dục