Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 là bao nhiêu? địa chỉ học vật lý trị liệu ở TP.HCM nào tốt nhất? Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn đã biết điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 lấy bao nhiêu chưa? Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu TP.HCM như thế nào?…Sẽ được Trang thông tin Giáo dục – Tuyển sinh giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy đọc và theo dõi bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Mục Lục

1. Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 lấy bao nhiêu?

diem-chuan-nganh-vat-ly-tri-lieu-2
Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 giảm

Ngành vật lý trị liệu ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm. Bởi cơ hội việc làm cũng như đội ngũ nguồn nhân lực ngành vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng đang còn thiếu nhân lực. Vậy muốn học ngành vật lý trị liệu cần phải thi được bao nhiêu điểm? Với mức điểm 22 điểm có đậu được ngành vật lí trị liệu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mức điểm chuẩn ngành vật lý trí liệu như thế nào nhé.

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu :

Hiện nay tại một số trường Đại học Y nổi tiếng đào tạo ngành vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có điểm chuẩn giảm hơn so với những năm trước. Ví dụ như: Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2017 có điểm chuẩn là 22 điểm nhưng năm 2018 điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu là 21 điểm thấp hơn 1 điểm so với năm trường.

Trường đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương có mức điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu giảm mạnh, năm 2017 trường lấy mức điểm chuẩn là 22 điểm nhưng đến năm 2018, điểm chuẩn ngành vật lý trị liêu chỉ còn 17 điểm. Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn , trường Cao đẳng Y KHoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạn THPT,..

Như vậy, điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 giảm mạnh so với những năm trước. Chỉ mức điểm 17 điểm trở lên các em có thể theo học ngành vật lý trị liệu tại một số trường đại học rồi. Đối với hệ cao đẳng các em chỉ cần xét tuyển học bạ THPT mà thôi, không có điểm chuẩn như bậc đại học.

Trên đây là một số thông tin về điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu còn phụ thuộc vào điểm chuẩn của từng trường. Sẽ có những trường lấy điểm chuẩn cao hơn, một số sẽ lấy điểm chuẩn thấp hơn. Vì vậy, các em có thể xem điểm chuẩn ngành học mà mình đăng ký tại trang Web của trường để nhận được thông tin chính xác nhất nhé.

2. Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu TP. HCM như thế nào?

diem-chuan-nganh-vat-ly-tri-lieu-5
Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu tphcm giảm mạnh

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu TP.HCM năm nay như thế nào? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, thí sinh đăng ký ngành này. Không giống như dự kiến ban đầu, điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu TP.HCM giảm mạnh, chủ yếu do điểm thi các môn xét tuyển trong đợt thi THPT quốc gia thấp. Không cao như những năm trước, do đó điểm chuẩn ngành vật lý cũng giảm theo để bảo đảm chỉ tiêu xét tuyển đầu vào của ngành.

Điểm chuẩn các trường Y giảm mạnh

Ở một số trường đại học y đào tạo ngành vật lý trị liệu ở TP.HCM giảm mạnh, có trường giảm đến 6,5 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu tphcm ở một số trường đại học như: Trường ĐH Y dược TP. HCM có điểm chuẩn là 19.75. Ngoài ra, tại một số trường đại học ở các tỉnh khác cũng có điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu giảm mạnh như: Trường ĐH Kỹ thuật y Dược Đà nẵng là 19 điểm, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là 17 điểm.

Vì vậy, để theo học ngành vật lý trị liệu tphcm, các em thí sinh chỉ cần đạt 20 điểm trở lên là có thể trúng tuyển hệ đại học rồi. Vậy bây giờ các em đã biết điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu tphcm lấy bao nhiêu điểm chưa? Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm nay giảm mạnh như vậy là do đề thi các môn khó hơn so với những năm trước. Kết quả thi không cao, nên điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu tphcm năm 2018 mới giảm mạnh như vậy.

3. Địa chỉ đào tạo ngành vật lý trị liệu uy tín, chất lượng

Bạn đang muốn theo học ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng nhưng chưa tìm được địa chỉ học phù hợp. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ đào tạo ngành vật lý trị liệu hệ cao đẳng, đại học uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo nhé!

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành vật lý trị liệu nhằm đáp ứng được nhu cầu học và nguồn nhân lực ngành y tế. Vì vậy, ở nhiều trường đại học, cao đẳng thực hiện tuyển sinh ngành vật lý trị liệu năm 2018.

Một số trường đào tạo ngành vật lý trị liệu uy tín chất lượng. Như: Trường Đại học Y Dược TP.HCM; trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hài Dương; trường ĐH Kỹ thuật Y tế Đà Nẵng; trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,.. Các em có thể xem xét, tìm hiểu thêm để lự chọn cho mình một địa chỉ học phù hợp nhé.

4. Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu

diem-chuan-nganh-vat-ly-tri-lieu-3
Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu ngày càng lớn.

Ngành vật lí trị liệu là một trong những ngành nằm trong hệ thốn ngành y tế nước ta. Là ngành học ngày càng được nhiều thi sinh quan tâm và theo học . Bởi cơ hội việc làm, cũng như nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành vật lý trị liệu ngày càng tăng cao.

Hiện nay nguồn nhân lực ngành y tế nước ta đang đứng trước tình trạng khan hiếm và chất lượng nguồn nhân lực đang còn thấp. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Số lượng người mắc bệnh lớn. Do đó đòi hỏi ngành y tế cần một đội ngũ nguồn nhân lực lớn.

Cơ hội việc làm lớn  :

Đó sẽ là cơ hội việc làm lớn cho những em sinh viên ngành y nói chung, sinh viên ngành vật lý trị liệu nói riêng. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu lớn. Khoảng 90% sinh viên theo học ngành vật lý trị liệu có thể xin được việc làm và làm được việc.

Tuy nhiên, hiện nay vì để bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực ngành y tế. Nên các nhà tuyển dụng không tiếp nhận những ứng của học trung cấp ra. Chỉ nhận những sinh viên học cao đẳng trở lên, vì vậy để xin được việc, các em học trung cấp lưu ý nhé. Các em cần phải học liên thông lên cao đẳng để tạo ra cơ hội việc làm cho mình nhé.

Vậy thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bạn đã biết:  Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu năm 2018 là bao nhiêu chưa? Mong rằng bài viết trên sẽ giải đáp được vấn đề của bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé.

Bạn có thể quan tâm: Ngành Xét nghiệm y học và cơ hội việc làm

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Giáo Dục