Bật mí khối A học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay

Bật mí khối A học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao đó là mong muốn của đa số các em học sinh cũng như phụ huynh hiện nay. Bài viết dưới đây  https://cinemahok.com/ sẽ bật mí khối A học ngành gì dễ xin việc nhất.

Mục Lục

Khối A gồm những môn nào?

Khối A thi 3 môn chính là : Toán, Lý và Hóa học, trong đó thời gian thi môn toán là 180 phút với hình thức tự luận 2 môn còn lại thi trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Thi khối A có 2 khối phụ là A1 và A2:

Khối A1: Thi 3 môn là : Toán, Lý, Anh văn với thời gian làm bài dành cho môn Toán là 180 phút theo hình thức tự luận, hai môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Khối A2: Thi 3 môn là : Toán, Lý và Văn với thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận dành cho môn Toán, hai môn còn lại cũng sẽ thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút làm bài.

Khoi-a-gom-nhung-mon-nao
Khối A gồm những môn nào?

Khối A học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khối A đang rất hot. Các ngành nghề khối A cần rất nhiều nhân lực có đủ trình độ đáp ứng cho công việc 

Nhóm ngành cơ khí 

Nhóm ngành cơ khí chế tạo máy và cơ khí chính xác là 2 trong số nhiều ngành học khối A mà các em cần lưu ý đâu tiên. Kỹ sư thuộc các chuyên ngành này sau ra trường có thể đảm nhận việc thiết kế sản phẩm, máy móc, dụng cụ, lắp đặt và gia công cơ khí…

Ngành này có thể sản xuất ra các dụng cụ quang, dụng cụ y tế hoặc làm các khuôn mẫu. Hiện nay trên cả nước có khoảng 33 trường ĐH, CĐ từ trường “top” đến trung bình và khối trường ngoài công lập có đào tạo ngành này.

Mức điểm đầu vào hàng năm của nhóm ngành này cũng khá “dễ chịu” chỉ dao động từ 15 – 22 điểm.

Các ngành Hóa chất – công nghệ sinh học 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các lĩnh vực như : Sản xuất nghiên cứu các sản phẩm vô cơ, hữu cơ như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm. Lĩnh vực vật liệu; luyện kim;  công nghệ thực phẩm;  ngành công nghiệp lên men; xử lý chất thải;  sản xuất công nghệ năng lượng; năng lượng hạt nhân…

Ngành này chủ yếu tuyển khối A, ngành công nghệ sinh học trước đây thường đặc thù tuyển khố B. Những năm gần đây chúng tôi có nhận thấy nhiều trường đã mở rộng tuyển sinh xét tuyển khối A với mức điểm thấp hơn Khối B.

Gần đây điểm trung bình đầu vào các ngành này ở các trường từ 17 – 23 điểm.

Các ngành điện tử – công nghệ thông tin 

Đây là 1 trong những nhóm ngành được dự báo tiếp tục hot nhất giai đoạn hiện nay. Đối với nhu cầu việc làm và đất nước đang hội nhập, nhóm ngành điện tử. Công nghệ thông tin dễ xin việc và mức thu nhập ổn định trong những năm tới.

nganh-cong-nghe-thong-tin-de-xin-viec
Ngành công nghệ thông tin dễ xin việc

Xem thêm: Khối a gồm những trường nào giúp thí sinh lựa chọn phù hợp

Hiện nay, nguồn nhân lực được đào tạo ở ngành này mới chỉ đáp ứng được 55% nhu cầu thị trường. Sinh viên theo học các ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu; sáng tạo công nghệ điện mới; mạng viễn thông; lĩnh vực định vị dãn đường; điện tử y sinh…

Có rất nhiều trường đào tạo nhóm ngành này. Mức điểm đầu vào nhóm ngành điện tử thường từ 15 – 19. Điểm chuẩn đầu vào nhóm ngành công nghệ thông tin thường cao hơn 1 chút so với nhóm ngành điện tử.

Hy vọng qua bài viết các em đã biết  khối A học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay. Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Rate this post
Tin Tức Tuyển Sinh