Bật mí cách học tiếng anh hiệu quả cho người bắt đầu

Bật mí cách học tiếng anh hiệu quả cho người bắt đầu

Bạn muốn học tốt tiếng anh nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, cách học như thế nào? Trong chuyên mục Cinemahok hôm nay sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất, để giúp bạn học được tiếng anh hiệu quả nhất.

Mục Lục

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Nghe trước

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Vì thế bạn nên dành thời gian 1 – 3 tiếng mỗi ngày để tiếp xúc với tiếng anh. Bạn lưu ý là nên nghe những thứ mà bạn yêu thích có như thế thì bạn mới hiểu được. Và có hứng thú để nghe, có thể như bài hát, các bộ phim.

Tuy nhiên bạn tránh nghe những từ học thuật khó hiểu. Bởi việc nghe quá khó sẽ khiến bạn dễ chán nản và dễ bỏ cuộc. Đây được coi là chìa khóa để đến với thành công trong học tiếng anh. Đừng học bằng mắt mà hãy học bằng tai trong bước đi đầu tiên bạn nhé.

Không học các từ riêng biệt

Nguyen-tac-quan-trong-khi-hoc-tieng-anh-la-luon-luon-hoc-du-cau

Xem thêm: Góc học tập: Chia sẻ việc học môn Ngữ Văn như giải trí

Học tiếng anh bằng các từ riêng biệt về lâu dài sẽ làm giết chết nghị lực của các bạn, bởi khi bạn học một từ thì bạn chỉ biết một từ đó. Nguyên tắc quan trọng khi học tiếng anh là luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu vừa giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp vừa giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó.

Bạn nên sưu tập các nhóm từ và học theo nhóm từ để ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Đây cũng là cách để giúp bạn học ngữ pháp tốt hơn. Khi học một từ bạn sẽ học thêm được các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ giúp kỹ năng viết của bạn được nâng cao.

Học sâu

Để nhớ được các từ tiếng Anh đã học thì bạn cần phải ôn đi ôn lại các từ, các bài học nhiều lần. Ví dụ như nếu bạn có những cuốn sách nghe, thì hãy nghe đi nghe lại ít nhất là 30 lần trước học sang những các khác. Bạn có thể nghe 3 lần mỗi ngày và nghe liên tiếp trong vòng 10 ngày, ghi những từ mới vào chỗ góc học tập để ghi nhớ lâu hơn.

Trong khi nghe hãy hãy tìm hiểu cặn kẽ về một câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp. Thay vì chỉ học thuộc lòng nó, thì nên học nó với nhiều dạng khác nhau. Sử dụng nhiều ví dụ liên quan gần với cuộc sống để ghi nhớ lâu nhất.

Không học thuộc long, học vẹt ngữ pháp

Nếu bạn đang còn học thuộc long thì hãy dừng ngay việc học này đi nhé. Bạn có thể học tiếng anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu. Chỉ cần nắm được những cấu trúc câu cơ bản và hãy áp dụng nó thật nhiều thì chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Hoc-tieng-anh-bang-cac-chuong-trinh-TV-phim-anh-se-giup-tao-hung-thu-khi-hoc

Hãy ngừng ngay lại việc học tiếng anh bằng cách sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó bạn hãy lắng nghe các cuộc hội thoại qua phim ảnh. Các chương trình TV, sách chuyện qua bang đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh.

Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Để nói được tiếng anh như người bản địa thì việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Hiện nay trên thị trường có đến hàng nghìn nguồn học tiếng Anh nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo chất lượng. Do đó bạn hãy sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim ảnh, radio và các sách nghe để đọc và nghe hàng ngày.

Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, hãy dừng lại và trả lời. Như vậy bạn sẽ học được cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng.

Với những cách học tiếng anh hiệu quả này hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chúc các bạn thành công.

Rate this post
Góc Học Tập