Bật mí cách học dược lý hiệu quả nhanh thuộc dành cho bạn

Bật mí cách học dược lý hiệu quả nhanh thuộc dành cho bạn

Đối với những sinh viên y dược chắc hẳn bạn đang hoặc đã từng rất đau đầu và vất vả với môn học dược lý. Các bạn không biết làm thế nào để học tốt môn này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên bí quyết học từ các bậc tiền bối đi trước, để bạn biết được cách học dược lý hiệu quả nhất.

Mục Lục

1. Giới thiệu về dược lý

Dược lý là một môn học mang đến cho mọi người cái nhìn sâu rộng về những vấn đề liên quan đến điều trị bệnh và tác dụng của thuốc. Đây là một môn học luôn luôn có sự đổi mới và thay đổi liên tục bởi vì, các ngành khoa học sinh hóa, sinh lý, di truyền học,…không ngừng nghiên cứu.

Ban-biet-gi-ve-mon-duoc-ly-tai-cac-truong-dai-hoc-y-duoc-hien-nay

Bạn biết gì về môn dược lý tại các trường Đại học Y Dược hiện nay?

Những hiểu biết sâu hơn về cơ thể con người cũng như tác dụng của các chất lên cơ thể. Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả, tác dụng điều trị của thuốc.

2. Cách học dược lý hiệu quả dành cho sinh viên dược

Sau đây sẽ là các bí quyết giúp bạn có kết quả học tập môn dược lý tốt nhất, cũng như để sau này vận dụng tối ưu kiến thức đã học được khi đi làm.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Đây là một môn học mà đòi hỏi bạn cần phải thu thập nhiều thông tin. Tài liệu nghiên khoa học để học hỏi và thu thập thêm kiến thức cho mình. Nên việc bạn có vốn ngoại ngữ tốt nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn sẽ biết thêm những thông tin bổ ích mà các cuốn giáo trình chuyên ngành chưa đáp ứng đủ. Và khả năng đọc tên thuốc và thành phần thuốc của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Nang-cao-trinh-do-ngoai-ngu-la-cach-hoc-duoc-ly-dem-lai-hieu-qua-tot-nhat

Nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn là cách học dược lý đem lại hiệu quả tốt nhất

Ghi chép bài giảng một cách thông minh

Khi bạn ghi chép giảng thông minh thì sẽ không mắc phải tình trạng thiếu kiến thức. Vì ghi quá ít hay nội dung lan man dài dòng không có trọng tâm bởi vì ghi quá dài. Thành thử sẽ giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn, dễ hiểu bài hơn. 

Bạn có thể tham khảo cách chép bài theo phương pháp Cornell. Một cách chép bài hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Bạn hãy ghi thành 2 cột vào vở, cột bên trái ghi ý chính hay từ khóa còn cột bên phải ghi nội dung liên quan tới ý chính. Còn ở bên dưới bạn nên ghi tóm tắt lại nội dung bài học khoảng từ 6-7 dòng.

Sắp xếp thời gian học

Việc bạn phân chia thời gian học cụ thể cho từng môn sẽ giúp bạn kiểm soát được việc mình cần phải làm. Tạo cho bạn thói quen học tập hàng ngày chứ không phải đến lúc gần thi mới bắt đầu học.

Học tập mỗi ngày sẽ giúp kiến thức dược lý in sâu vào trí nhớ của bạn. Nhờ đó, các bạn sinh viên có được nền tảng tri thức vững chắc phục vụ cho công việc về sau.

Không nhồi nhét kiến thức

Nhồi nhét kiến thức là hậu quả của việc bạn không sắp xếp thời gian học hợp lý cho mình. Mà để đến sát ngày thi rồi mới bắt đầu học bài. Điều này không giúp bạn học tốt môn dược lý mà còn phản tác dụng là đến ngày thi bạn sẽ uể oải mệt mỏi vì mất ngủ còn khiến thức thì không có.

Đặt ra mục tiêu cho mình

Bạn phải đặt ra được mục tiêu cho mình là gì, thì từ đó bạn sẽ có động lực để học bài giúp cho việc học có ý nghĩa thực sự. Thành thử, bạn sẽ tự tìm cho mình cách học dược liệu cũng như các mẹo học dược liệu hiệu quả nhất. 

Bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Như mục tiêu ngắn hạn là phải đạt điểm A+ đối với môn dược lý, đạt học bổng cuối kỳ.  Còn dài hạn tốt nghiệp loại giỏi, ra trường sớm vận dụng kiến thức một cách tốt nhất khi đi làm.

Trên đây là bài viết chia sẻ chọn bạn về cách học dược lý nhằm có kết quả tốt nhất. Hy vọng, qua bài viết đã giúp cho bạn tìm ra được cách học bài tốt nhất và có thể học môn dược lý đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Rate this post
Góc Học Tập