Thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Điện lực

Thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực là một trong những trường thuộc top đầu của nước ta hiện nay với quy mô 24 chuyên ngành đại học, 7 chuyên ngành thạc sĩ và lên tới hơn 50 giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Hằng năm, số lượng các bạn học sinh THPT nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường. Như thường lệ, trường ĐH Điện lực tiếp tục đưa ra thông tin tuyển sinh cho năm 2018 để các em có thể nắm rõ được thời gian cũng như những quy định chung về kì tuyển sinh năm nay.

Mục Lục

I. Đối tượng tham gia đăng kí tuyển sinh

Những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

II.Phạm vi

Phạm vi trên toàn quốc.

III. Điều kiện xét tuyển. 

Theo hình thức xét tuyển.

– Điều kiện xét tuyển: Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia nă 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong đó điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm thi 3 môn THPT theo tổ hợp các môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực hoặc điểm ưu tiên dành cho những thí sinh đạt thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế.

Tổ hợp các môn theo khối thi tương ứng

Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa học

Khối A01: Toán, Vật lý, Anh Văn

Khối D07: Toán, Hoá học, Anh Văn

Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Anh Văn

Lưu ý: Các tổ hợp xét tuyển có giá trị tương đương nhau

Điểm ưu tiên sẽ được áp dụng theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng dựa theo 2 tiêu chí đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên

Tổ chức xét tuyển: Nhà trường thực hiện xét điểm xét tuyển của các thí sinh từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại theo từng mã ngành tuyển sinh

Tiêu chí phụ: Trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển mà ở cùng một mức điểm xét tuyển thì nhà trường sẽ tiến hành xét theo tiêu chí phụ do trường đề ra: trường đại học điện lực sẽ ưu tiên điểm thi môn toán. Điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố trên trang chủ của trường đại học Điện Lực và nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

IV. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Các thí sinh có điểm thi trung học phổ thông đạt ngưỡng chất lượng đầu vào do bộ giáo dục và đào tạo và trường đại học Điện lực quy định sẽ chính thức được tham gia xét tuyển vào trường đại học.

V. Hình thức xét tuyển ( Theo 3 phương thức)

– Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trên trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến của bộ giáo dục và đào tạo hoặc qua website tuyển sinh của đại học điện lực –  Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học điện lực hay gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

– Gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển qua đường bưu điện.

VI. Hồ sơ đăng xét tuyển.

Bao gồm:

– Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu chung quy định.

– Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

– Giấy chứng nhận quyền ưu tiên nếu có.

– Lệ phí xét tuyển: nộp theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo

Năm 2018 trường Đại học Điện lực vẫn tiếp tục tuyển sinh cho các lớp đào tạo chất lượng cao được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép với 8 chuyên ngành đó là các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, quản lí công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán nhằm đem đến một môi trường học tập tốt nhất cho các em học tại trường

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Giáo Dục