Review 14 tập đầu tiên truyện lưỡi gươm diệt quỷ chi tiết

Review 14 tập đầu tiên truyện lưỡi gươm diệt quỷ chi tiết

Truyện lưỡi gươm diệt quỷ là một bộ manga Nhật Bản của tác giả Gotōge Koyoharu. Bộ manga này đã được đăng theo kỳ trên Weekly Shōnen Jump từ số phát hành tháng 2 năm 2016 đến tháng 5 năm 2020. Tại Việt Nam, bộ truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền phát hành trong tiếng Việt dưới tựa đề Thanh gươm diệt quỷ.

Tóm tắt nội dung truyện lưỡi gươm diệt quỷ

TẬP 1: Vào thời Taisho, có một cậu bé bán than tên Tanjiro. Vào một ngày nọ Quỷ đến tàn sát cả gia đình cậu, chỉ duy nhất người em gái Nezuko còn sống sót nhưng lại bị biến thành Quỷ. Mang trong mình quyết tâm chữa cho em gái, Tanjiro đã cùng Nezuko bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tung tích con quỷ đã ra tay với gia đình cậu. Từ đây cuộc phiêu lưu trên con đường kiếm sĩ đã bắt đầu.

TẬP 2: Trong bài tuyển chọn cuối cùng để vào đội Diệt quỷ, Tanjiro đã dùng những chiêu học được từ thầy Urokodaki để đối đầu với một con quỷ đột biến. Cuối cùng cậu có vượt qua cuộc tuyển chọn không? Và khi cậu trở về với Urokodaki, Nezuko đã tỉnh dậy. Tanjiro cùng em gái hướng đến một con phố, nơi đang xảy ra hàng loạt những vụ án các cô gái bị mất tích mỗi đêm.

TẬP 3: Tanjiro và Nezuko phải đối đầu với 2 con quỷ sử dụng quả cầu vải và mũi tên. Chúng là thuộc cấp của Kibutsuji. Với sự giúp đỡ của Tamayo và Yushiro, Tanjiro đã chiến đấu lại với những con quỷ mang tên Nhị Thập Quỷ Nguyệt. Sau khi giành chiến thắng, liệu cậu có lần ra được tung tích của Kibutsuji?

TẬP 4: Sau khi thoát khỏi dinh thự của một con quỷ dùng trống, Tanjiro bắt gặp Akatsuma Zenitsu bị cậu thiếu niên đeo mặt nạ heo rừng truy đuổi. Tanjiro đã ngăn cản cậu ta, nhưng…!? Và sau một thời gian nghỉ ngơi, nhóm Tanjiro lại gấp rút đến một ngọn núi kì lạ theo mệnh lệnh của đội Diệt quỷ.

Review-14-tap-truyen-luoi-guom-diet-quy
Review 14 tập truyện lưỡi gươm diệt quỷ

TẬP 5: Nhóm Tanjiro hướng đến ngọn núi Natagumo và đối đầu với gia đình quỷ nhện khó nhằn. Zenitsu bị trúng độc biến thành nhện, còn Inosuke và Tanjiro bị tra tấn bởi con quỷ khổng lồ, tưởng chừng cuộc chiến sẽ không bao giờ đến hồi kết. Trong tình thế tuyệt vọng ấy, bóng người vừa đáp xuống là ai…!?

TẬP 6: Tanjiro giành chiến thắng đầy khó khăn trước quỷ nhện, nhưng Nezuko lại bị Kocho Shinobu nhắm đến, kết cuộc cả Tanjiro lẫn Nezuko đều bị bắt. Khi mở mắt ra, Tanjiro thấy mình đang ở trụ sở của đội Diệt quỷ, bị bao vây bởi những kiếm sĩ mạnh nhất. Họ đã tự ý phán xét và trừng phạt Tanjiro vì đã che chở cho quỷ Nezuko. Nhưng, người mới xuất hiện ở đó là…!!

TẬP 7: Với quyết định của Trụ cột Shinobu, nhóm Tanjiro được dưỡng thương và học thêm kĩ thuật Tập trung toàn bộ – Thường trung. Tiếp nhận mệnh lệnh mới, cả nhóm đã lên chuyến tàu vô tận với Viêm trụ Rengoku, cùng đối phó với con quỷ trên tàu! Nhưng nhóm Tanjiro lại bị nhốt trong giấc mơ do quỷ tạo ra. Liệu có cách nào giúp họ thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm này không?

TẬP 8: Nhóm Tanjiro hướng đến ngọn núi Natagumo và đối đầu với gia đình quỷ nhện khó nhằn. Zenitsu bị trúng độc biến thành nhện, còn Inosuke và Tanjiro bị tra tấn bởi con quỷ khổng lồ, tưởng chừng cuộc chiến sẽ không bao giờ đến hồi kết… Trong tình thế tuyệt vọng ấy, bóng người vừa đáp xuống là ai…!

TẬP 9: Nhóm Tanjiro cùng Âm trụ Uzui Tengen hướng đến khu phố đèn đỏ nơi quỷ cư ngụ. Tại đó, 3 người vợ ninja của Tengen đã xâm nhập để thu thập thông tin nhưng lại đột nhiên mất liên lạc. Nhóm Tanjiro phải giả gái để đột nhập vào điều tra, nhưng vẫn không tìm được nơi ẩn nấp của quỷ. Trong lúc ấy, các oiran bị quỷ bắt cóc!! Liệu nhóm Tanjiro có thể tìm ra con quỷ đang lẩn trốn không!?

Truyen-luoi-guom-diet-quy-phat-hanh-trong-tieng-Viet-duoi-tua-de-Thanh-guom-diet-quy
Truyện lưỡi gươm diệt quỷ phát hành trong tiếng Việt dưới tựa đề Thanh gươm diệt quỷ

Xem thêm: Giới thiệu những bộ truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng

TẬP 10: Con quỷ oiran có tên Daki đang thống trị cả khu phố hoa! Sau khi thu hồi lại obi đang nắm giữ một phần sức mạnh, Daki quay ra tấn công Tanjiro với 100% sức lực!! Tanjiro cũng đáp lại bằng điệu Hỏa thần thần lạc, nhưng liệu đã quá giới hạn của cậu!? Nezuko và Uzui cũng tham chiến thay cho Tanjiro, trận chiến với quỷ Thượng huyền đã lên đến hồi cao trào và những diễn biến không thể đoán trước…!!

TẬP 11: Trận chiến với anh em quỷ Thượng huyền lục – Gyutaro và Daki đã đến hồi cực kì gay cấn. Âm trụ và nhóm Tanjiro cùng phối hợp tấn công, nhưng Inosuke, Uzui và Zenitsu đã bị lưỡi gươm tàn độc của quỷ hạ gục. Giờ chỉ còn lại Tanjiro, liệu cậu có thể đánh bại 2 con quỷ hay không!?

TẬP 12: 113 năm rồi mới để mất một Thượng huyền, Muzan nổi cơn thịnh nộ, ra mệnh lệnh tiếp theo với các Thượng huyền còn lại. Trong khi đó, Tanjiro làm mẻ gươm trong trận chiến với Gyutaro và giờ phải đối mặt với cơn giận dữ của Hakanezuka. Cậu lên đường đến làng thợ rèn nơi Hakanezuka sống để tìm kiếm thanh gươm mới cho mình, nhưng điều gì đang chờ đón cậu ở phía trước…!?

TẬP 13: Quỷ Thượng huyền Hantengu và Gyokko đã đến tấn công làng thợ rèn, đây được coi là nơi được ẩn giấu vô cùng tuyệt mật. Tanjiro và Genya phải một phen khổ chiến với Hantengu có khả năng phân tách mỗi khi bị tấn công. Trong khi đó, với một người ít khi để tâm đến người khác như Hà trụ Tokito, khi thấy Kotetsu bị quỷ tấn công sẽ hành động như thế nào đây…!?

TẬP 14: Con quỷ phân tách thành các cảm xúc – Hantengu – đã bỏ bản thể chính, chỉ đem những phân thân đã hợp nhất quay sang tấn công Tanjiro. Bị Hantengu sỉ nhục là “yếu đuối”, Tanjiro đang chiến đấu liệu có thấy tức giận. Mặt khác, Hà trụ Tokito dần lấy lại kí ức và tiếp tục đối đầu Gyokko. Lúc ấy, trong Tokito đã có điều gì đó bắt đầu thay đổi.

Bài viết vừa review 14 tập truyện lưỡi gươm diệt quỷ, hy vọng những thông tin này đã giúp bạn nắm được cốt truyện cũng như diễn biễn của tập truyện này. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ.

Rate this post
Tin Tức Khác