Giới thiệu truyện Attack On Titan – Đại chiến Attack On Titan

Giới thiệu truyện Attack On Titan – Đại chiến Attack On Titan

Truyện Attack on Titan là bộ manga của tác giả Isayama Hajime được đăng lần đầu tiên trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine của kodansha vào năm 2009. Tiếp đó được chuyển thể thành anime bởi đạo diễn Araki Tetsurou khởi chiếu vào tháng 7 năm 2013 tại Nhật Bản. Với nội dung đặc biệt thu hút được rất nhiều lượt xem đã tạo thành công cho bộ manga/anime này. Trong bài viết này giúp bạn hiểu hơn về thế giới bên trong đại chiến Titan nhé.

Mục Lục

Cốt truyện Attack on Titan là  gì?

Nhiều người thắc mắc rằng Titan là gì thì Titan là sinh vật phản diện chính chuyên ăn thịt con người trong series Attack on Titan(Shingeki no Kyojin). Chúng là một chủng loài sinh vật có hình dạng như người khổng lồ, được cho là xuất hiện từ 107 năm trước(theo bối cảnh manga và anime) và đã hủy diệt nhân loại đến mức gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được biến đổi từ những người được cho là “Thần dân Ymir” và đã xuất hiện từ hơn 2000 năm trước.

Truyện Attack on Titan
Truyện Attack on Titan

>> Xem thêm: Giới thiệu những bộ truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng

Vài trăm năm trước, con người bắt đầu bị tấn công bởi những người Khổng lồ gọi là Titan, một sinh vật ăn thịt người. Đáng ngại thay, chúng ăn con người như một thú vui hơn là nhu cầu ăn uống đã đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Để bảo vệ chính mình, con người đã cùng nhau xây dựng 3 bức tường khổng lồ kiên cố và ở trong đó nhiều năm trời để bảo vệ chính mình khỏi những con Titan đáng sợ kia. Ngoài cùng là bức tường Maria, tường giữa là Rose và bức tường cuối cùng là Sina.

Bổng nhiên một ngày nọ, một con Titan khổng lồ cao 60 mét bí ẩn xuất hiện và phá vở bức tường Maria bên ngoài buộc mọi người phải di tản vòa trong Rose. Trước sự di tản ồ ạt đã gay ra tình trạng hỗn loạn và đói kém khắp nơi. Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert sau khi chứng kiến quê hương bị tàn phá đã tham gia vào quân đội để chống lại bọn Titan và trả thù cho mẹ của Eren.

Nguồn gốc Titan trong Attack on Titan
Nguồn gốc Titan trong Attack on Titan

Không ai biết được chính xác rằng Titan xuất hiện từ đâu. Chỉ biết rằng vào khoảng hơn 1800 năm trước, Ymir Fritz là người đầu tiên có năng lực của Titan bằng cách khám phá và tiếp xúc với “nguồn gốc của sinh vật học hữu cơ”. Nhưng Markey lại cho rằng bà ta đã lập giao kèo với ác quỷ để có được sức mạnh này. Theo các nhà sử học của Eldia thì bà ta đã sử dụng sức mạnh này để xây dựng làng xá và giúp cuộc sống của con người tốt đẹp hơn.

Sau khi qua đời, sức mạnh của Ymir được chia ra cho 9 người thừa kế đại diện cho 9 Titan-shifter. Khi một người sở hữu sức mạnh của Titan-shifter chết đi thì sức mạnh đó sẽ tự động chuyển sang một đứa trẻ Eldia bất kì mà không cần sự ràng buộc nào bởi khoảng cách xa gần hay quan hệ huyết thống. Chính vì vậy tất cả các Titan đều xuất phát từ những người Eldia mang dòng máu của Ymir. Những thân dâu Ymir đều được kết nối với nhau qua những đường dây vô hình và sức mạnh tiềm thức để hình thành cơ thể Titan có thể được gửi đi bằng bất kỳ đường dây nào. Tất cả đường dây này đều có một điểm giao nhau được gọi là “Titan thủy tổ”.

Hành vi của Titan

Titan không hề có bất kỳ tương tác nào với các sinh vật khác ngoài con người kể cả đồng loại. Mục địch duy nhất của chúng là truy tìm và ăn thịt con người trong suột hơn một thế kỷ qua. Chúng không cần bổ sung dinh dưỡng hay thức ăn mà vẫn có thể tồn tại trong cả một thế kỷ. Được biết lý do mà chúng hành động như vậy là để tìm ăn một loại Titan-shifter để một lần nữa có thể quay trở lại thành còn người. Ngoài ra, Titan không hề có bất kỳ phản ứng nào với các cơn đau và chúng sẽ hoạt động khi có ánh sáng mặt trời.

Mong rằng với bài viết này có thể mang lại những thông tin hữu ích giúp fan hiểu hơn về Titan là gì? Nguồn gốc và các loại Titan trong  truyện Attack on Titan.

Rate this post
Tin Tức Khác