Sự thật về học tập ở đất nước Phần Lan

Sự thật về học tập ở đất nước Phần Lan

Theo đó, thông qua một ngôi trường ở Phần Lan chúng ta có thể nắm bắt được những gì. Các bạn học sinh nước này đang được học tập.

Ở một lớp học tron trường trung học Makelanrinne – Helsinki, ngôi trường chuyên đào tạo về thể thao và có rất nhiều học sinh của nhà trường tham gia đội tuyển của quốc gia Phần Lan dự các kỳ Thế vận hội trên thế giới. Tại đó thì sau khi học xong THCS có đến 60% các bạn học sinh chọn hướng học trung học nghề và số còn lại vào trung học phổ thông.

Một vị chuyên gia giáo dục người Phần Lan cho rằng, đất nước Phần Lan đã trải qua một cuộc cách mạng giáo dục lớn, khi số môn học đang được giảm đi và nội dung kiến thức ít hơn,… các hoạt động sáng tạo được tăng lên.

su-that-ve-hoc-tap-o-dat-nuoc-phan-lan
Sự thật về học tập ở đất nước Phần Lan

Mục Lục

Tương lai học sinh nằm trong tay giáo viên

Qua đó, phương pháp dạy học cũng được Phần Lan nghiên cứu thay đổi. Trong đó thay vì một thì lớp học của nhà trường lại sử dụng hai giáo viên cho mỗi lớp học. Chuyên gia Giáo dục Phần Lan cũng cho biết thêm. Việc đánh giá trong quá trình học tập ở Phần Lan là một phương tiện hỗ trợ học tập. Chứ không chú trọng vào điểm số, điều này sẽ khiến học sinh bớt tự ti về bản thân.

Để giúp trẻ em trở thành những học sinh hạnh phúc nhất thế giới. Hay đưa đất nước Phần Lan trở thành nền giáo dục hàng đầu như bây giờ thì chìa khóa thành công của các nhà giáo dục. Chính là dùng trái tim để giúp việc học tập trở nên hứng thú với các bạn học sinh.

Công nghệ tác động đến giáo dục

Vị chuyên gia giáo dục cũng nhắc đến tác động của công nghệ với giáo dục và các trường học 20 năm trước đất nước Phần Lan chúng tôi tin rằng bảng đen là cách dạy học tốt nhất. 15 năm trước thì chúng tôi lại nghĩ bảng trắng sẽ thay thế bảng đen. Rồi 10 năm trở lại đây khi mà màn hình chiếu xuất hiện thì chúng tôi tin rằng nó sẽ thay thế tất cả. Những công cụ trước đây để tạo cho học sinh niềm hứng thú nhất

nen-giao-duc-cua-phan-lan
nền giáo dục của phần lan

Theo vị này nói thì thế giới đang thay đổi rất nhiều và công nghệ mới đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta giao tiếp làm việc… Do đó, các giáo viên cần trang bị cho học sinh sẵn sàng trước những thay đổi to lớn này. Và Việt Nam hoàn toàn có thể làm được như Phần Lan, bởi giáo viên Việt Nam có những kỹ năng cần thiết cùng với sự ủng hộ từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, vị này khẳng định.

Kết luận

Như vậy, học sinh càng có niềm vui thì càng có khả năng tiếp thu để học tập tốt hơn… Có thể nói, tương lai của học sinh và của một đất nước là nằm trong tay chính các giáo viên. Chẳng hạn nếu một sinh viên muốn vào ngành công nghiệp xe hơi. Thì họ phải biết trước rằng sau này các loại xe đều sẽ thiết kế lái tự động. Vì vậy chính các giáo viên cũng phải biết rằng những kỹ năng nào. Có thể giúp các em vận dụng khi bước vào thị trường lao động sắp tới

Tuy nhiên thì vị này cho rằng các giáo viên và giảng viên Việt Nam cần lười đi một chút. Trong quá trình giảng dạy của mình. Với bề dày kinh nghiệm liên kết hoạt động với các đại học ở Trung Quốc và Việt Nam. Thì bà nhận thấy giảng viên và giáo viên ở các nước châu Á rất chăm chỉ. Họ làm rất nhiều việc cùng lúc nhưng hình ảnh sinh viên ngủ gục trên giảng đường, không phải là chuyện hiếm thấy ở các nước này.

5/5 - (1 bình chọn)
Góc Học Tập Tin Giáo Dục Tin Tức Khác