Phương án thi đại học năm 2021 mới nhất phụ huynh và học sinh nên biết

Phương án thi đại học năm 2021 mới nhất phụ huynh và học sinh nên biết

Năm 2020 điểm chuẩn một số trường tăng vọt.  Khiến nhiều phụ huynh và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tỏ ra khá băn khoăn, lo lắng. phương án thi đại học năm 2021. Vậy phương án thi đại học năm 2021 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Báo cáo tình hình thi đại học năm 2020

Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm những năm gần đây đã chất lượng hơn, giảm nhiều áp lực, tốn kém cho thí sinh và các trường so với trước đây. Các trường đã phát huy tốt tinh thần tự chủ. Mở rộng các phương thức tuyển sinh ngoài dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT như xét tuyển thẳng, xét học bạ, thi đánh giá năng lực… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đầu vào của các trường.

Việc cho phép thí sinh đăng ký một lúc nhiều nguyện vọng. Đã giúp cho thí sinh giảm nỗi lo điểm cao vẫn trượt đại học như trước đây. Bên cạnh đó các trường đã chủ động, linh hoạt thay đổi phương án tuyển sinh để phù hợp với tình hình dịch dịch bệnh Covid-19. Thể hiện trách nhiệm xã hội, đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết.

Phuong-an-thi-dai-hoc-nam-2021

Xem thêm: Cách học dược lý nhanh thuộc nhất

Trong năm 2020 :

Năm 2020 cả nước có 528.038 chỉ tiêu tuyển sinh, tăng 7,84% so với năm 2019. Số thí sinh đăng ký xét tuyển là 642.945, giảm 1,46% so với năm 2019. Tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 2.494.210, giảm 3,14% so với năm 2019. Đến hết ngày 27/9, có tổng số 275.530 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tỷ lệ điều chỉnh đạt 42,49%.

Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với một số ngành đào tạo đặc thù như sư phạm và y tế. Việc quy định điểm sàn đối với 2 nhóm ngành này là để kiểm soát chất lượng đầu vào. Qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đến thời điểm này, công tác tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm cơ bản ổn định, đảm bảo được chất lượng.

Phương án thi đại học năm 2021

Thi-dai-hoc-nam-2021-nhu-the-nao

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm giai đoạn 2021 – 2025 cơ bản giữ ổn định giống như năm 2020. Trong đó tăng cường tính tự chủ, tự trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Từng bước tiếp cận xu hướng tuyển sinh của các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, tăng cường ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin. Chủ động tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ vào giáo dục, đặc biệt là về đo lường, đánh giá.

Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của các trường theo quy định. Các cơ sở giáo dục đại học vẫn sử dụng các phương thức: tuyển thẳng theo các điều kiện được quy định; xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT; điểm học bạ. Từ điểm thi do các trung tâm khảo thí có uy tín được Bộ GD-ĐT công nhận hoặc do các tổ chức khảo thí uy tín của nước ngoài đánh giá… Và kết hợp giữa các phương thức trên.

Trên đây là phương án thi đại học năm 2021, mọi thay đổi sẽ được cinemahok liên tục cập nhật ở các bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi những Tin giáo dục qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Rate this post
Tin Giáo Dục