Tất tần tật những thông tin về bộ phim titanic đầy đủ nhất

Tất tần tật những thông tin về bộ phim titanic đầy đủ nhất

Titanic là bộ phim điện ảnh lãng mạn của Mỹ được phát hành năm 1997. Do James Cameron làm đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất, biên tập và hỗ trợ tài chính một phần. Để hiểu rõ về phim titanic các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Thông tin về bộ phim titanic

Phim titanic lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic trong lịch sử vào năm 1912. Với sự tham gia của hai diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet. Họ trong vai hai con người đến từ hai tầng lớp khác nhau của xã hội. Họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số.

Cảm hứng của Cameron cho bộ phim đến từ sự say mê với những xác tàu đắm. Ông muốn truyền tải một thông điệp tình cảm từ vụ thảm họa này. Bộ phim bắt đầu sản xuất từ năm 1995, khi Cameron bắt đầu quay cảnh xác chiếc tàu Titanic nằm dưới đáy đại dương, các phân cảnh hiện tại được quay trên tàu Akademik Mstislav Keldysh và đây cũng là nơi Cameron sử dụng làm chỗ ở và căn cứ cho đoàn làm phim khi quay cảnh xác tàu.

Phim-titanic-da-thanh-cong-vang-doi-va-mang-ve-nhieu-giai-thuong-gia-tri
Phim titanic đã thành công vang dội và mang về nhiều giải thưởng giá trị

Một con tàu Titanic mới được dựng lại ở Playas de Rosarito thuộc Baja California. Các mô hình thu nhỏ và công nghệ mô phỏng hình ảnh trên máy tính được sử dụng để tái tạo cảnh tàu chìm. Theo nguồn tin tức uy tín, kinh phí thực hiện cho bộ phim vào thời điểm đó được cho là có kinh phí ước tính khoảng 200 triệu đô la Mỹ.

Thông tin về bộ phim :

Phim được công chiếu lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 11 năm 1997 tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Và phát hành chính thức từ ngày 19 tháng 12 năm 1997. Bộ phim đã giành được thành công vang dội cả về chuyên môn và doanh thu. Phim giành được giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải Oscar nhất.

Với doanh thu trên 1,84 tỷ đô la Mỹ trong lần phát hành đầu tiên, Titanic đã trở thành bộ phim đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ và giữ ngôi vị bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cho tới khi một bộ phim khác cũng của Cameron ra mắt năm 2009.

Năm 2012 một phiên bản 3D của bộ phim được phát hành để kỷ niệm một thế kỷ kể từ vụ đắm tàu, mang về thêm 343,6 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu, đưa doanh thu trên toàn thế giới của Titanic lên mốc 2,18 tỷ đô la Mỹ. Phim titanic là bộ phim thứ hai vượt mốc 2 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới sau Avatar.

Nội dung bộ phim titanic

Bo-phim-titanic-mang-y-nghia-nhan-van-sau-sac-ve-tinh-yeu
Bộ phim titanic mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tinh yêu

Xem thêm: Phim xuyên không về cổ đại trung quốc hay nhất

Phim titanic có nội dung Rose Dewitt Bukater bị gia đình ép duyên với một nhà quý tộc giàu có Cal Hockley. Vì để trốn tránh cuộc hôn nhân này cô đã lên con tàu titanic. Và đây chính là nơi cô được gặp  Jack Dawson, một họa sỹ trẻ thuộc tầng lớp bình dân.

Nội dung phim :

Cuộc sống tự do phóng khoáng cùng với nụ cười luôn nở trên môi đã hẫp dẫn cô gái quý tộc. Khiến cô từ bỏ tất cả để hòa nhập vào cuộc sống không có sự trưởng giả, dối trá. Mà chỉ toàn những con người thân thiện luôn sẵn sàng mỉm cười với cô. Thế nhưng tình yêu của họ mới chớm nở thì một thảm họa đã xảy ra. Khiến cho mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo không còn đi theo kế hoạch, tàu Tinatic va phải một tảng băng trôi.

Rose nằm trên một tấm phản gỗ trôi dập dềnh trên mặt biển. Còn Jack thì đã vĩnh viễn rời xa cô, xung quanh cô toàn xác người. Bản thân cô cũng đã quá mệt mỏi nhưng vì Jack cô đã quyết tâm phải sống. Cô đã được cứu sống và trở về. Nhưng những ký ức buồn vui về Jack đã đi theo cô suốt cả cuộc đời. Để bây giờ khi đã 80 tuổi ngồi kể chuyện cho lũ cháu về một người mà bà thực sự yêu, một người đã đem đến cho bà cuộc sống chân thực.

Trên đây là những thông tin về bộ phim titanic mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về thông điệp mà đạo diễn muốn tuyền tải. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Rate this post
Tin Tức Khác