Những điều bí mật thú vị về bộ phim titanic thuyết minh

Những điều bí mật thú vị về bộ phim titanic thuyết minh

Phim titanic thuyết minh là một trong những bộ phim thành công nhất. Trong lịch sử điện ảnh và đã trở thành một bộ phim mang tính biểu tượng. Dù phim đã ra mắt hơn hai thập kỷ nhưng cho tới giờ vẫn có những bí mật thú vị. Mà khán giả có thể chưa hề biết đến. Để biết đó là gì thì hãy theo dõi ngay dưới đây các bạn nhé.

Mục Lục

Những điều chưa biết về phim titanic thuyết minh

Cặp đôi cao niên nằm bên cạnh nhau khi con tàu Titanic chìm dựa trên câu chuyện có thật

Đây là cặp vợ chồng nhà Straus cùng có mặt trên tàu Titanic. Ông Isidor Straus từng là chủ của một chuỗi cửa hàng tạp hóa. Ông cùng với vợ của mình là bà Ida đã có mặt trên chuyến tàu Titanic và cùng qua đời trong thảm kịch.

Vợ chồng ông bà đã được khắc họa bởi hai diễn viên cao niên Lew Palter và Elsa Raven. Trong một cảnh phim kể về một cặp đôi cao niên. Họ đã ở bên cạnh nhau một cách yêu thương và bình thản trong những giờ phút cuối cùng khi con tàu Titanic chìm xuống đại dương.

Bức vẽ khắc họa nàng Rose khỏa thân đeo sợi dây chuyền Trái tim Đại dương được thực hiện bởi chính đạo diễn của phim

Bức vẽ trong phim là do chàng Jack thực hiện. Nhưng trong thực tế bức vẽ được hoàn thiện bởi chính đạo diễn James Cameron. Bức vẽ phác họa này từng được sử dụng trong phim đã được đem bán đấu giá hồi năm 2011 và đạt mức 16.000 USD.

Đạo diễn James Cameron dành nhiều thời gian để ở bên xác tàu Titanic

Phim-titanic-full-hd-thuyet-minh
Phim titanic full hd thuyết minh

Đạo diễn bộ phim từng chia sẻ trong nhiều cuộc phỏng vấn. Ông đã dành nhiều thời gian để ở bên xác tàu Titanic dưới đáy đại dương để có thể cảm nhận về con tàu trong thực tế. Và ông cũng đã lặn xuống xem xác tàu Titanic nhiều lần trước khi bắt tay vào làm phim.

Phim titanic thuyết minh có thiết kế phim trường là chính xác so với thực tế.

Theo nguồn tin tức chính xác cho biết, Ê-kíp làm phim đã hợp tác với những người nghiên cứu về nội thất tàu Titanic. Đạo diễn còn yêu cầu sử dụng những nguyên vật liệu chân thực. Và gần giống nhất với những gì đã từng được thực hiện cho tàu Titanic để tạo cảm nhận chân thực. Ông còn yêu cầu những món đồ nhỏ nhặt dù không được lên hình cũng phải được gắn logo của hãng White Star Line như trong thực tế trên tàu Titanic năm xưa.

Trứng cá tầm Beluga đã được sử dụng trong cảnh phim khắc họa tiệc tùng trên khoang hạng nhất.

Đạo diễn đã không ngần ngại chi mạnh tay để những cảnh ăn uống trên khoang hạng nhất. Để bộ phim có thể diễn ra chân thực nhất có thể. Trong buổi tiệc tùng này có món trứng cá tầm đắt đỏ với mức giá dao động trong khoảng từ 3.200 USD đến 4.500 USD cho khoảng nửa cân trứng cá tầm.

Đạo diễn James Cameron có một nhóm 150 diễn viên quần chúng. Những người này dù không có lời thoại nào, nhưng ông vẫn đặt tên nhân vật và tạo dựng câu chuyện cuộc đời cho từng người.

Phim-titanic-thuyet-minh
Phim titanic thuyết minh

Xem thêm: Phim xuyên không về cổ đại trung quốc hay nhất

Trong phim có rất nhiều diễn viên quần chúng, số lượng lên tới 150 người. Những người này cùng tham gia một khóa học để có lối hành xử đúng với thập niên 1910.

Những diễn viên quần chúng này được đạo diễn Cameron đặt tên và gây dựng câu chuyện cuộc đời cho từng người. Để khi xuất hiện trong phim họ có thể tự tin và hiểu nhân vật của mình là ai. Cần biểu đạt điều gì và như thế nào.

Nhân vật Jack được xây dựng một phần dựa trên cuộc đời của nhà văn nổi tiếng.

Nhân vật Jack Dawson được lấy cảm hứng từ nhà văn nổi tiếng Jack London. Ông sống trong thời kỳ xảy ra vụ chìm tàu Titanic. Jack London đã dành một phần tuổi trẻ của mình để làm thủy thủ. Lênh đênh trên biển và tham gia cơn sốt đào vàng Klondike ở Canada những năm cuối thế kỷ 19.

Đây là những bí mật thú vị có thể bạn chưa biết liên quan về bộ phim titanic thuyết minh, còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác