Top 5 phim Nga Đức về chiến tranh cảm động nhất

Top 5 phim Nga Đức về chiến tranh cảm động nhất

Nước Nga có nhiều bộ phim phản ánh về cuộc sống và các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước, bảo vệ thế giới. Sau đây là những bộ phim Nga Đức về chiến tranh hay nhất.

Mục Lục

Top những bộ phim Nga Đức về chiến tranh

Phim Nga Đức: Chặng đường thử thách

Nội dung phim lấy bối cảnh nước Nga đang trong thời gian bị Phát xít Đức chiếm đóng, chàng trai du kích Lazarev bị quân Đức bắt nhưng lại được tha, nhưng khi anh trở về thì ai cũng nghi ngờ là gián điệp thu thập tin tức.

Để thể hiện lòng trung thành của mình Lazarev đã được đồng đội tạo cơ hội bằng các thực hiện nhiệm vụ quay lại trạm kiểm soát xe lửa và đánh bom tàu chở thực phẩm. Đúng như tên gọi của bộ phim đây là chặng đường thử thách mà chàng trai trẻ sẽ phải vượt qua để chứng minh lòng trung thành của mình với Tổ quốc.

Thời thơ ấu của Ivan

Là bộ phim tâm lý khai thác đề tài chiến tranh vệ quốc (1941-1945) của đạo diễn Andrey Tarkovsky. Kể từ khi ra mắt, bộ phim đã đoạt nhiều giải thưởng cao quý tại các liên hoan phim quốc tế và trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Phim-nga-duc-danh-nhau-dac-sac-nhat
Phim nga đức đánh nhau đặc sắc nhất

Phim lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Kể về cậu bé Ivan khi đó 12 tuổi, trở thành một lính trinh sát. Người mẹ yêu dấu của cậu đã bị chiến tranh cướp đi nên cậu căm thù quân giặc và nung nấu khát khao trả thù. Trong tâm hồn người lính mới 12 tuổi ấy, chỉ có những giấc mơ là giúp cậu trở lại đúng với tuổi của mình, trở lại thời ấu thơ hạnh phúc. Nhưng khi tỉnh khỏi những giấc mơ ấy, Ivan biết rằng ngày chiến thắng vẫn còn rất xa… Hãy xem phim ngay để biết những diễn biến, tin tức của bộ phim các bạn nhé.

Saving Private Ryan

Saving Private Ryan do đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg thực hiện. Bộ phim kể về cuộc đổ bộ của lính Mỹ trên bờ biển Normandy để tấn công phát xít Đức. Tại đây, một binh nhì Ryan đã bị mất tích. Vì Ryan là người con cuối cùng trong số 4 người con của một gia đình đều đã tử trận, nên tổng tư lệnh đã hạ lệnh cho một binh đoàn đi tìm và cố gắng cứu sống binh nhì Ryan đang mất tích trên chiến trường giao tranh khốc liệt.

Bộ phim khắc họa rõ nét về sự thảm khốc của các trận chiến trên biển cũng như trên cạn, giữa quân Mỹ và quân phát xít Đức. Bộ phim được đề cử đến 11 giải Oscar và đã chiến thắng 5 trong số đó. Chính vì lý do ấy, bộ phim được xếp trong Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít.

Hãy đến mà xem (Idi I Smotri)

Phim của đạo diễn Elem Klimov có nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật trong bối cảnh thời Đức Quốc xã chiếm đóng nước Nga. Xoay quanh câu chuyện về cậu bé Florya và những trải nghiệm trong cuộc chiến tranh tàn ác.

Phim-chien-tranh-the-gioi-thu-hai-cam-dong-nhat
Phim chiến tranh thế giới thứ hai cảm động nhất

Xem thêm: Phim bất hủ thuyết minh không thể bỏ qua

Tác phẩm được làm theo phong cách kinh dị ấn tượng. Khiến người xem thấu hiểu tận cùng bạo lực và tội ác của Phát xít Đức gây ra cho trẻ em Liên xô. Cũng như ca ngợi tinh thần bất khuất của những người Nga. Năm 1986, Hãy đến và xem giành bốn giải thưởng của Liên hoan phim Liên Xô.

Phim Nga Đức Hổ trắng

Nói về chủ đề chiến tranh thế giới thứ hai thì chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến phim Nga Đức Hổ trắng. Bộ phim khai thác đề tài về cuộc chiến tranh vệ quốc của đạo diễn Karen Shakhnazarov, ra mắt năm 2012. Trong những năm cuối của Thế chiến II. Khi mà ở chiến trường Xô-Đức, Liên Xô tấn công với sức áp đảo không thể ngăn nổi. Bỗng nhiên, trên mặt trận xuất hiện một chiếc xe tăng màu trắng của Đức. Bất ngờ xuất hiện tiêu diệt rất nhiều thiết giáp của Hồng quân rồi biến mất.

Để tiêu diệt và săn lùng chiếc xe tăng ma quái đó Nguyên soái Zhukov đã ra lệnh thành lập một tổ T-34. Tổ tăng gồm những chiến sĩ đặc biệt. Mà đặc biệt nhất là người trưởng xe. Trong một trận chiến trước đó cả đơn vị không ai sống sót, còn anh bị đốt cháy hoàn toàn. Tuy nhiên bằng một cách kỳ diệu nào đó anh phục hồi nhanh chóng và trở lại chiến đấu. Nhưng lại không thể nhớ gì về quá khứ. Bù lại, anh lại có một khả năng đặc biệt là có thể hiểu được ngôn ngữ của xe tăng.

Trên đây là những bộ phim Nga Đức hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít. Bạn yêu thích phim nào nhất. Hãy mở ti vi và xem ngay nhé. Cinemahok chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Rate this post
Tin Tức Khác