Làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhiều thí sinh sẽ bị thiệt

Làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhiều thí sinh sẽ bị thiệt

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, dự kiến các bài thi sẽ được chấm theo thang điểm 10. Tất cả các điểm lẻ của tổng điểm toàn bài sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Mục Lục

Xét công nhận tốt nghiệp

Theo dự thảo lần 2 về sửa đổi và bổ sung một số điều của quy chế thi THPT Quốc gia. Việc xét tuyển công nhận tốt nghiệp THPT theo thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017. Theo đó năm 2017 quy định bài thi tự luận chấm thi theo hướng dẫn chấm, đáp an và thang điểm của Bộ GD&ĐT. Cách thức chấm thi sẽ chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

Làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhiều thí sinh sẽ bị thiệt

Đối với thí sinh tự do cần phải đảm bảo yêu cầu đã tốt nghiệp THCS. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong năm trước do học lực không đạt ở lớp 12 phải đăng ký. Và dự thi kì kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0. Và đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình của cả năm. Đủ điều kiện về học lực sẽ được dự thi. Thí sinh tự do cần phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông. Nơi học lớp 12 ngoài ra còn phải kèm theo: Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, giấy xác nhận điểm bảo lưu ( nếu có )….

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ Giáo dục thường xuyên thì phải có giấy xác nhận của cơ sở GD&ĐT nơi thí sinh học nghề. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Thí sinh không bị kỷ luật hủy kết quả thi. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm. Để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10. Ngoài ra có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Phương thức tính điểm mới

Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên; khuyến khích;  Sử dụng văn bằng; chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay; làm bài thay dưới mọi hình thứ;  Có hành động gây rối; phá hoại kỳ thi, ….

Các trường đại học và cao đẳng có trách nhiệm thành lập đoàn cán bộ, giảng viên tham gia điều phối tổ chức thi. Tuy nhiên, kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ GD&ĐT đào tạo điều động về các địa phương tham gia tổ chức thi sẽ do địa phương chi trả thay vì do các trường đại học, cao đẳng chi trả như quy định trước kia. Bộ GD&ĐT sẽ lấy ý kiến góp ý của xã hội đến ngày 20/2 trước khi ban hành quy định chính thức.

Rate this post
Góc Học Tập Tin Giáo Dục Tin Tức Tuyển Sinh