[Góc hỏi đáp] Khối A1 gồm những môn nào?

[Góc hỏi đáp] Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 gồm những môn nào? Khối A1 gồm những ngành nào? Ôn luyện khối A1 như thế nào để đạt được kết quả cao bây giờ? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 gồm những môn nào? là câu hỏi được khá nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Khối A1 là một trong các khối thi nằm trong khối dự thi Đại học năm 2019. Đây là khối thi thuộc tổ hợp xét tuyển mở rộng trong khối A.

Bắt đầu từ năm 2012 thì khối A1 được áp dụng trong quá trình xét tuyển Đại học/ Cao đẳng. Vậy khối A1 gồm những môn nào? Khối thi A1 gồm có 3 môn thi chính đó là: Toán – Lý – Anh. Thay vì dự thi môn Hóa thì các bạn thí sinh có thể lựa chọn môn Tiếng Anh để dự thi.

khoi-a1-gom-nhung-mon-nao

Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 mở ra cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh có thể lựa chọn được cho mình những khối xét tuyển khác nhau, nhất là cơ hội cho các bạn có thành tích học tập môn Hóa không cao.

Với 3 môn thi Toán, Lý, Anh đều áp dụng thi với hình thức trắc nghiệm. Trong đó, môn Toán được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút. Với thời gian làm bài môn Lý là 50 phút. Thời gian làm bài môn Tiếng Anh là 60 phút.

Điểm khác biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019 là cấu trúc đề thi sẽ bao gồm các chương trình lớp 11 & 12 chứ không chỉ xoay quanh kiến thức năm 12 như mấy năm trước. Do vậy, các bạn thí sinh cần phải có kế hoạch cụ thể để ôn luyện để có thể đạt được kể quả cao trong kỳ thi.

Khối A1 có những ngành nào?

Khối A1 là khối thi đa dạng với rất nhiều ngành nghề khác nhau. Từ các khối ngành sư phạm, kỹ thuật, công nghệ đến các khối ngành kinh tế… Đều có sự góp mặt của khối A1. Bởi vậy, các thí sinh không cần phải quá lo lắng rằng khối A1 không có nhiều lựa chọn ngành nghề cho các bạn nhé

Hãy cùng điểm qua một số ngành nghề đang được thí sinh lựa chọn nhiều hiện nay như: Toán ứng dụng trong kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Thống kê kinh tế, Giáo dục tiểu học, Quản trị khách sạn, Marketing, Bất động sản, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quan hệ lao động, Quan hệ công chúng, Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA), Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Sinh học, Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Việt Nam Học, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thông tin học, Hệ thống thông tin quản lý,…

Bên cạnh đó, khối A1 còn xét tuyển các chuyên ngành như: Luật, Luật kinh tế, Dịch vụ pháp lý, Vật lý học, Khoa học vật liệu, Địa chất học, Khí tượng học, Địa lý tự nhiên,  Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Máy tính và Khoa học thông tin, Công nghệ thông tin,…. Vậy khối A1 học ngành gì là tốt?

>>> Tham khảo thêm: Khối A00 gồm những môn nào, ngành nào và trường nào?

Chia sẻ bí quyết học khối A1 đạt được cao trong kỳ thi

Bí kíp ôn thi môn Toán

Để có thể ôn thi môn toán đạt điểm cao thì bước đầu tiên các bạn cần phải nắm vững những phần kiến thức cơ bản có trong sách giáo khoa. Nắm chắc các dạng bài công thức làm bài để tiết kiệm thời gian và đạt điểm cao.

Khi làm đề hãy bắt đầu giải các bài Toán ở mức độ từ dễ đến khó, làm càng nhiều càng tốt và nắm được những cách giải mới tiết kiệm thời gian. Hãy bình tĩnh tự tin để có thể xử lý xong đề toán nhé!

khoi-a1-gom-nhung-mon-nao

Chia sẻ bí quyết học khối A1 đạt được cao trong kỳ thi

Môn Vật lý

Để có thể đạt điểm cao trong môn học này các bạn thí sinh cần phải hiểu rõ bản chất của từng bài học. Từ đó mới có thể lựa chọn được đáp án chính xác trong những câu lý thuyết. Phần câu hỏi dạng bài tập thì yêu cầu các bạn thí sinh cần phải rèn luyện khả năng về tính toán nhanh. Thao tác bấm máy tính chính xác để có thể tiết kiệm được thời gian.

Môn tiếng Anh

Để có thể đạt được điểm cao khi thi môn tiếng anh chắc hẳn các bạn phải nắm chắc được từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp về các chủ đề đã học. Phần ngữ pháp các bạn cần nắm kỹ về cấu trúc và các thì để có thể giải quyết các câu trong phần này thật tốt.

Trong quá ôn thi các bạn nên thu thập những đề thi, mẫu đề tham khảo ở môn Tiếng Anh của các năm để tham khảo và tự luyện cho mình giải các đề ở nhà.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết khối A1 gồm những môn nào rồi chứ! Hãy chăm chỉ ôn luyện để có thể đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới nhé!

Rate this post
Tin Giáo Dục