Học văn bằng hai – cơ hội phát triển sự nghiệp

Học văn bằng hai – cơ hội phát triển sự nghiệp

Học văn bằng hai không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Nhiều bạn cảm thấy mình không phù hợp với ngành mình đang học. Các bạn có thể tham gia đăng kí các lớp học văn bằng hai do các trường mở ra. Hoặc có những bạn sinh viên mới ra trường làm trái nghề cũng đăng kí học. Để bổ sung kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng cho bản thân mình sau này.

Mục Lục

Lợi ích của việc học văn bằng hai

Bất cứ sinh viên nào sau khi học xong đều mong muốn có một việc làm, được tuyển dụng vào những công ty mà mình yêu thích. Tuy nhiên không phải ai ra trường cũng đều được làm công việc đúng ngành nghề. Thậm chí có những sinh viên học một ngành. Nhưng khi xin việc lại làm một ngành hoàn toàn khác và không liên quan đến ngành đã học. Tình trạng này đã xảy ra rất phổ biến hiện nay.

Vậy để đáp ứng được nhu cầu công việc hiện tại, nhiều người đã tìm đến phương thức học văn bằng hai để củng cố và bổ sung thêm kiến thức. Đây là hình thức vừa học vừa làm nhằm bổ sung thêm kiến thức trong quá trình học tập và làm việc, tích lũy nhiều kinh nhiệm và áp dụng nó vào trong thực tiễn.

hoc-van-bang-hai
Học văn bằng hai – hình thức vừa học vừa làm nhằm bổ sung thêm kiến thức cho học viên

Theo đuổi đam mê với văn bằng 2

Các bạn sẽ cơ hội theo đuổi niềm đam mê của mình nếu như bạn cảm thấy không phù hợp. Với khả năng của bạn và bạn không yêu thích ngành mà mình đang học.

Đào tạo học văn bằng hai theo chương trình chuẩn trong thời gian đào tạo chỉ học trong khoảng từ 1,5–2 năm. Trong quá trình học, các bạn không cần phải học thêm các môn cơ bản. Mà theo học luôn chương trình đào tạo chuyên ngành. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc thay vì thi lại một trường đại học khác.

Khi theo học chương văn bằng hai, các bạn có thể lựa chọn linh hoạt những ca tối hay hành chính. Hoặc thậm chí có thể đào tạo từ xa để phù hợp với thời gian của bạn. Điều này rât phù hợp với những người bận rộn công việc vào ban ngày.

dao-tao-hoc-van-bang-hai
Đào tạo học văn bằng hai theo chương trình chuẩn trong thời gian đào tạo

 – Có cơ hội việc làm cao hơn, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn về chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc. Khi bạn cầm trên tay 2 tấm bằng đại học bạn sẽ có cơ hội cao hơn so với những người khác. Các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm và đánh giá cao năng lực của bạn hơn.

– Lựa chọn ngành bổ trợ cho công việc hiện tại bạn đang làm. Hiện nay có rất nhiều bạn ra trường đi làm trái ngành trái nghề. Vậy việc học văn bằng 2 đúng ngành mình làm là cách khắc phục việc làm trái ngành. Và giúp bạn tăng hiệu quả làm việc, có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Học văn bằng hai ngành gì là hot nhất hiện nay?

Hiểu được nhu cầu han hiếm về nguồn nhân lực các ngành như Kế toán, quản trị kinh doanh, …do đó Hiện nay đang có rất nhiều trường tổ chức tuyển sinh học văn bằng hai với các ngành như Kế toán, quản trị kinh doanh, sư phạm… Điều này tạo cơ hội cho những bạn sinh viên năm cuối hoặc những bạn mới ra trường. Đang đi làm trái ngành có thể tham gia các lớp học để nâng cao kiến thức.

Mặt khác, Học ngoại ngữ hiện nay đang là xu thế chung phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế xã hội. Để khỏi bị lạc hậu so với thời đại thì học ngoại ngữ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn khi bạn muốn học văn bằng hai.

Nếu bạn cảm thấy mình không hợp và yêu thích với ngành mình đang học. Thì bạn có thể nghĩ ngay tới việc học hai với ngành khác mới mẻ hơn và tích lũy thêm được nhiều kiến thức sau này áp dụng trong công việc.

Rate this post
Góc Học Tập Tin Giáo Dục Tin Tức Khác Tin Tức Tuyển Sinh