Học ngôn ngữ Nhật sau này làm gì? Có dễ xin việc không?

Học ngôn ngữ Nhật sau này làm gì? Có dễ xin việc không?

Ở Việt Nam mối quan hệ hợp tác phát triển Việt – Nhật ngày càng trở nên tốt đẹp, các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản xuất hiện trên ngày càng nhiều lãnh thổ Việt Nam. Vậy rốt cuộc học ngôn ngữ nhật sau này làm gì? Ở đâu? Có dễ xin việc không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Mục Lục

Học ngôn ngữ nhật sau này làm gì?

Chắc hẳn khi tìm hiểu và có dự định học Ngôn ngữ Nhật, nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc liệu học ngôn ngữ nhật sau này làm gì? học Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này nhé.

Có lẽ những câu hỏi bạn đặt ra đó không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà còn là mối quan tâm của rất nhiều Quý phụ huynh. Việc học Ngành Ngôn Ngữ Nhật không phải là dễ.

Học ngành ngôn ngữ Nhật
Học ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ có những định hướng ngay từ ban đầu. Đây là ngành học có triển vọng và tươi sáng hơn so với nhiều ngành học được coi như không có hướng đi trong tương lai.

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang mở cửa hội nhập,chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang nhận được vốn đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Điều đó khiến nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Nhật tăng cao.

Không những vậy, nhiều năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam nở rộ, lượng du khách nước ngoài nói chung và du khách Nhật nói riêng đến Việt Nam ngày một tăng, đó cũng là lý do các công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang “ráo riết” tuyển nhân sự tiếng Nhật.

Do đó, Ngôn ngữ Nhật đã và đang được nhiều trường đại học đào tạo, thu hút lượng lớn các bạn trẻ hiện nay.

Những công việc của ngành ngôn ngữ Nhật

Định hướng học Ngành Ngôn ngữ Nhật ngay từ ban đầu sẽ là một quyết định đúng đắn. Đây là ngành học có triển vọng và tương lai tươi sáng. Sinh viên học Cao đẳng Ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm bởi sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham khảo nhiều vị trí việc làm sau:

  • Biên dịch – phiên dịch viên tiếng Nhật hay còn gọi là thông dịch viên tiếng Nhật. Ở nghề này, nhiệm vụ của bạn là dịch thuật giữa hai ngôn ngữ khác nhau Việt – Nhật tại các sự kiện, cuộc họp hay dịch từ tư liệu, sách, báo, phim truyện,…
Ngành hướng dẫn viên du lịch
Ngành hướng dẫn viên du lịch
  • Hướng dẫn viên du lịch. Nhiệm vụ chính của người làm hướng dẫn viên là truyền tải thông tin về đặc trưng văn hóa, phong tục tập quán, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh … của một đất nước đến cho khách tham quan thông qua ngôn ngữ Nhật. Để có thể trở thành hướng dẫn viên thành công bạn phải có kiến thức về nơi mà bạn dẫn khách du lịch đến tham quan, có kỹ năng chuyên nghiệp và tinh thần lạc quan, sự hài hước, vui vẻ đem đến năng lượng tích cực cho chuyến đi.
  • Tiếp viên hàng không. Các tiếp viên hàng không ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc, nếu có thêm một ngôn ngữ khác sẽ đạt điểm ưu tiên tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, sinh viên học Ngôn ngữ Nhật hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại các hãng hàng không Việt – Nhật. Bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với các ứng viên khác đấy.
  • Làm việc trong các cơ sở giáo dục dạy tiếng Nhật. Với nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật cho xã hội nhiều cơ sở giáo dục được mở ra như các trường trung cấp, các trung tâm ngoại ngữ,… đã tích cực tuyển dụng đội ngũ giảng dạy tiếng nhật. Vì thế, sinh viên ra trường Ngành Ngôn ngữ Nhật có thể tìm kiếm việc làm tại đây.
  • Ngoài ra, sinh viên Ngôn ngữ Nhật cũng có thể làm trợ lý, thư ký giám đốc, chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng, nhân viên xuất nhập khẩu cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản; Làm quản lý trong các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật hoặc tiếp đón du khách Nhật;…

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì. Với những kiến thức này, chắc hẳn sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng cho bản thân để có được một công việc tốt với thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Rate this post
Tin Tức Khác