Học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có khó xin việc không?

Học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có khó xin việc không?

Học Kỹ thuật viên Xét nghiệm xin việc có khó không? Đây là thắc mắc của nhiều các bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể thông tin giải đáp. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học 

Trong nền y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành quan trọng hàng đầu bởi tính ứng dụng cao và đòi hỏi độ chính xác cao.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì có đến  70% những trường hợp chẩn đoán bệnh của bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm y học, hiện nay có thể thấy ở bất cứ trung tâm y tế nào đều có khoa xét nghiệm. Đây là cơ hội học tập cho các bạn trẻ đang có nguyện vọng muốn theo học ngành xét nghiệm với mong muốn có việc làm ổn định trong tương lai.

Hiện nay có rất ít các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Xét nghiệm y học rất ít và chỉ tiêu tuyển sinh cũng không nhiều nên như vậy số lượng sinh viên ngành này chưa đủ để đáp  ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh hiện nay. Ngoài ra thì ngành xét nghiệm y học còn yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn và khả năng vận hành máy móc cho nên những sinh viên học ngành khác sẽ không thể xin chéo vào ngành xét nghiệm.

Học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có khó xin việc không?

Trong những năm gần đây ngành Xét nghiệm y học ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Ngày nay nhu cầu thăm khám chữa bệnh của mọi người ngày càng tăng cao hơn và cùng với sự phát triển của nền y học Việt Nam và cả trên thế giới nên ngành xét nghiệm ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa.

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không? Các ưu điểm của ngành  Xét nghiệm y học như:

Cơ hội việc làm lớn: Mỗi năm có hàng nghìn các cơ sở thăm khám chữa bệnh của nhà nước và tư nhân. Sau khi kết thúc quá trình học tập Cao đẳng xét nghiệm y học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị  đầy đủ các kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc phù hợp sau khi ra trường. Các công việc mà một kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhiệm sau khi ra trường như:

  • Hướng dẫn người bệnh lấy các mẫu bệnh phẩm theo đúng kỹ thuật và đảm bảo được chất lượng.
  • Tiến hành điều chế các loại hóa chất, thuốc thử.
  • Cùng chuẩn bị các dụng cụ, máy móc để xét nghiệm.
  • Đảm bảo thực hiện đúng quy trình xét nghiệm đúng cách nhằm đảm bảo kết quả chính xác nhất.
  • Giải thích được kết quả xét nghiệm cho bác sĩ chuyên khoa điều trị.
  • Hướng dẫn các kỹ thuật viên mới về quy trình xét nghiệm.

Mức thu nhập hấp dẫn: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học được đánh giá là một trong những ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Nếu bạn là những người có tài năng và tâm huyết với công việc thì chắc chắn trong tương lai sẽ có cơ hội thăng tiến và thành công trong ngành nghề đã chọn.

Ít có sự cạnh tranh: Do đặc thù của ngành học sẽ hoàn toàn khác với các nhóm ngành Y dược khác. Thị trường việc làm hiện nay nhu cầu nhiều hơn cung nên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm thì sẽ kiếm được công việc với mức lương ổn định.

Có công việc nhẹ nhàng: Các công việc của ngành Xét nghiệm y học là lấy mẫu bệnh phẩm, phân tích những mẫu bệnh phẩm để từ đó đưa ra chẩn đoán cho các bác sĩ chuyên khoa. Những công việc này so với các nghề khác như điều dưỡng viên, y sĩ, dược sĩ thì sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

hoc-ky-thuat-vien-xet-nghiem-y-hoc-xin-viec-co-kho-khong

Địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như nhu cầu học tập của thí sinh trên toàn quốc. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm học 2022 – 2023.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư đến cơ sở vật chất các trang thiết bị hiện đại cùng với việc sở hữu các giảng viên có chuyên môn, kỹ năng lâu năm đáp ứng được chuyên môn cho sinh viên.

Bên cạnh đó nhà trường không ngừng đổi mới các phương pháp giảng dạy chú trọng đào tạo thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết 30%.

Nhà trường cũng có nhiều những ngành đào tạo mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng… tạo cơ hội lựa chọn, học tập cho các thí sinh.

Hy vọng rằng, bài viết của Kênh phim lớn nhất đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có khó xin việc không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Tin tức tuyển sinh để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post
Tin Giáo Dục Tin Tức Tuyển Sinh