Có nên theo học nghành ngôn ngữ anh?

Có nên theo học nghành ngôn ngữ anh?

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ anh được sử dụng cho hơn 1 tỉ dân, cũng là ngôn ngữ chính thức cho 50  quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, đối với sinh viên học chuyên nghành ngôn ngữ anh cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ lớn hơn .

Đó cũng là lý do có nhiều bạn chọn ngôn ngữ anh là nghành học cho mình. Có nhiều em thí sinh lo lắng rằng: Tỉ lệ sinh viên học ngôn ngữ anh tăng đồng nghĩa với việc tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp nghành ngôn ngữ anh nhiều . Như vậy, sau khi ra trường cơ hội việc làm có lớn nữa hay không? Có nên theo học nghành ngôn ngữ anh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Có nên theo học nghành ngôn ngữ anh?

Đất nước đang trong quá trình hội nhập nền kinh tế quốc tế, vốn đầu tư nước ngoài lớn. Chính vì vậy, mà ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng nhất là ngôn ngữ anh. Bởi ngôn ngữ anh là ngôn ngữ thông dụng trên thê giới, được nhiều quốc gia sử dụng. Đây cũng vừa là cơ hội và vừa là thách thức đối với tầng lớp trí thức nước ta lúc bấy giờ.

Vậy các em thí sinh có nên chọn nghành ngôn ngữ anh là nghành theo học? Hãy cùng trang thông tin giáo dục – tuyển sinh tìm hiểu nhé.

co-nen-theo-hoc-nghanh-ngon-ngu-anh
Cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp nghành ngôn ngữ anh lớn

Cơ hội việc làm :

Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngôn ngữ anh lớn, cơ hội việc làm lớn, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm chiếm khoảng 90%. Đặc biệt trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng anh là cầu nối giúp chúng ta hợp tác, giao thương thành công. Khi nước ta đã hội nhập khối kinh tế ASEAN, thực hiện mở cửa đất nước thì tiếng anh càng trở nên cần thiết hơn.

Ngoại ngữ:

Ngôn ngữ tiếng anh còn được sử dụng rộng rãi và không bị giới hạn bởi bất kì đất nước nào trên thế giới. Chính vì vì mà cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp cử nhân nghành ngôn ngữ anh đang rộng mở và phát triển. Khi bạn được đào tào bàn bản trong một môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

Kiến thức tiếng anh cả bạn sẽ ở một tầm cao mới. Là phương tiện giao tiếp giúp bạn có thể nói chuyện với bạn bè quốc tế dễ dàng hơn. Với sinh viên học ngôn ngữ anh sẽ có nền tảng ngôn ngữ tốt. Do đó các bạn có thể  tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, xin việc dễ dàng với mức thu nhập cao.

Du học cánh cửa mở rộng :

Hơn nữa, khi bạn có ngôn ngữ anh cơ hội học tập, du học nước ngoài rộng mở. Hay cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài với mức lương cao trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy việc lựa chọn học nghành ngôn ngữ anh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với vốn kiến thức tiếng anh mà bạn có, bạn có thể tự do, thoải mái du lịch khắp các nước mà không phải lo sợ bất cứ điều gì. Đặc biệt, khi chúng ta du lịch bất đồng ngôn ngữ là nỗi sợ hãi của chúng ta khi ra nước ngoài. Thế nhưng khi ta đã có ngôn ngữ. Thì việc khám phá, du lịch các nước trên thế giới trở nên dễ dàng hơn.

Cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập cao, phá vỡ rào cản ngôn ngữ khi du lịch. Là những lý do để chúng ta chọn ngôn ngữ anh là nghành học cho bản thân. Đừng ngần ngại hay đắn đo về quyết định của mình.

Nghành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

co-nen-theo-hoc-nghanh-ngon-ngu-anh
Ra trường có thể làm hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng anh,…

Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên nghành ngôn ngữ anh , có thể làm nhiều công việc khác nhau. Khi bạn có một nền tảng kiến thức về ngôn ngữ anh vững mạnh bạn có thể có cơ hội xin việc dễ dàng hơn. Bạn có thể xin vào làm việc tại một công ty nước ngoài. Hay một trung tâm dạy tiếng anh. Giảng viên tiếng anh tại một trường đại học, giáo viên tiếng anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Hay một hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể tự mở trung tâm tiếng anh cho riêng mình hoặc các lò luyện thi tiếng anh. Thậm chí bạn có thể làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương cao.

Trên đây là những thông tin về vấn đề : Có nên theo học nghành ngôn ngữ anh? mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với bài viết trên sẽ giúp cho các bạn thí sinh có thêm những thông tin hữu ích. Để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.Chúc các em thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Góc Học Tập