Các trường Đại học sắp xếp sinh viên tiếp sức mùa thi 2018

Các trường Đại học sắp xếp sinh viên tiếp sức mùa thi 2018

Hàng năm hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra rất sôi nổi để hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia. Năm 2018 các trường Đại học đang dần sắp xếp, tổ chức các nhóm sinh viên tiếp sức mùa thi tại các cụm thi địa phương.

Mục Lục

Công bố lịch thi và các cụm thi :

Bộ giáo dục đã công bố lịch thi và các cụm thi tại địa phương trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Chính vì vậy các trường Đại học cao đẳng cũng đã công bố phương án tuyển sinh và có những kế hoạch, phương án cho kỳ xét tuyển. Một hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức của kỳ thi là hoạt động tiếp sức mùa thi được diễn ra hàng năm. Đây là hoạt động khá nhân văn đến từ những sinh viên, thầy cô giáo trong các trường Đại học cao đẳng để hỗ trợ các sĩ tử về giao thông, đường xá, an ninh,… tại các cụm thi.

Hoạt động tiếp sức mùa thi :

Hoạt động này ngày càng được nhiều người hưởng ứng và tham gia vào trong trào này. Hàng năm số lượng người tham gia vào hoạt động tiếp sức mùa thi. Được tính bằng con số hàng nghìn và được chia ra tại các cụm thi nhỏ lẻ khác nhau. Do thay đổi quy định so với những năm tuyển sinh khác là Bộ giáo dục tổ chức cụm thi. Tại các địa phương, nên hoạt động tiếp sức mùa thi ít nhiều cũng có sự thay đổi về cách hoạt động và tổ chức.

Phương thức thi tại cụm thi địa phương sẽ làm giảm áp lực di chuyển, đi lại, ăn ở cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian thi tuyển. Lấy phương châm “an toàn, hiệu quả, thiết thực, kỷ luật” để tạo nên một mùa thi THPT quốc gia 2018 thành công.

Tiếp sức mùa thi gồm nhiều hoạt động nên cần được các trường tổ chức chặt chẽ

Công tác hỗ trợ thí sinh :

Việc các trường Đại học dự kiến lập kế hoạch hỗ trợ thí sinh tại các hội đồng thi.  Trong các ngày thi về các nút giao thông để đảm bảo an toàn, an ninh. Hoạt động hướng dẫn các thí sinh về sơ đồ phòng thi, vật dụng cá nhân. Hay hỗ trợ đồ ăn nước uống cho thí sinh khó khăn. Và giải đáp các thắc mắc cho thí sinh về các vấn đề liên quan đến kỳ thi. Để cổ vũ tinh thần cho các thí sinh được tốt nhất.

Thời gian tổ chức thi cử xong thì hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra tại các trường Đại học cao đẳng. Để hỗ trợ cho thí sinh về các thủ tục giấy tờ nhập học. Thay đổi nguyện vọng trong các đợt xét tuyển. Ngoài ra có thể hỗ trợ thí sinh về việc thuê phòng trọ, đường xá tại các thành phố lớn. Khi thí sinh và phụ huynh còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Công tác tiếp sức mùa thi gồm nhiều hoạt động. Và được chia thành các giai đoạn khác nhau theo quá trình tổ chức thi cử và xét tuyển.

Với những nghĩa cử cao đẹp này, mang trên người màu áo xanh tình nguyện. Để tiếp sức mùa thi thì ngày càng có nhiều tham gia vào công tác này. Hoạt động này được tổ chức với quy mô khá lớn nên ngay tại thời điểm này. Các trường Đại học cao đẳng đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Để kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức được thành công nhất.

Cập nhật thông tin về Thời gian dự kiến các đợt xét tuyển THPT quốc gia 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Tức Tuyển Sinh