Top 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ bạn nên thử

Top 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ bạn nên thử

Ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định bạn có đi được đến con đường thành công hay không?  Vậy bạn đã có ý tưởng kinh doanh nào cho bản thân mình chưa? Nếu chưa, hãy đọc và tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ dưới đây của chúng tôi. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn sẽ tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp cho mình nhé.

Bạn đang muốn tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ nhưng vẫn chưa tìm được. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, để khám phá ngay 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo. Biết đâu nó sẽ giúp bạn tìm được cho bản thân một ý tưởng độc đáo đấy.

Mục Lục

1. Ý tưởng kinh doanh đồ Handmade

y-tuong-kinh-doanh-moi-laKinh doanh đồ handmade online

Ý tưởng kinh doanh đồ handmade là một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo được biết đến phổ biến trong vài năm trở lại đây. Tùy thuộc vào ố vốn đầu tư mà bạn đưa ra quyết định mô hình kinh doanh cho bản thân. Đối với nhiều em sinh viên, kinh doanh handmade được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo lại cần ít vốn.

Đồ handmade

Đồ handmade thường được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Mở ra cho bạn một thị trường kinh doanh rộng lớn. Chỉ cần có một bàn tay khéo léo bạn có thể làm ra những món đồ dễ thương như: Vòng tay, móc khóa, hoa giấy, hoa trang trí, vật dụng trang rí trong phòng, để bàn,…Giá bán tầm khoảng từ 5k đến 100K, tùy vào sản phẩm bạn bán. Nó sẽ thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích hơn.

Kinh doanh handmsde có 2 kiểu dạng, kinh doanh đồ handame qua mạng online và kinh doanh đồ handmade truyền thống. Tùy thuộc vào sở thích cũng như nguồn vốn của mỗi người. Nếu bạn đang là sinh viên. Bạn muốn phát triển con đường kinh doanh handmade thì con đường online là con đường tốt nhất. Vì: Kinh doanh đồ hanmade online không phải lo đến việc tìm địa điểm mở shop trưng bày; không phải mất chi phí để sửa sang; mua nội thất trang trí shop, chưa phải đóng thuế kinh doanh.

Tuy nhiên kinh doanh onlne là bước đệm đầu tiên để bạn phát triển sự nghiệp sau này. Khi công việc làm ăn thuận lợi, có nhiều vốn đầu tư hơn, bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh. Chuyển sang kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống.

2. Kinh doanh mỹ phẩm handmade online

y-tuong-doc-laKinh doanh mỹ phẩm handmade online- Ý tưởng kinh doanh mới lạ, hấp dẫn

Kinh doanh mỹ phẩm handmade online là ý tưởng thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bạn sẽ không thất vọng khi thực hiện ý tưởng kinh doanh này đâu, nhất là  những bạn yêu thích mỹ phẩm, yêu thích son và yêu thích làm đẹp. Chỉ cần một chút tìm tòi, chịu khó là bạn có thể kiếm được kha khá tiền đấy.

Hãy kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm handmade tự làm, nó sẽ được rất nhiều người đón nhận và quan tâm. Bởi hiện nay, có rất nhiều mỹ phẩm không chất lượng và trôi nổi gây hại đến sức khỏe, làn da của người tiêu dùng. Hay trong son môi có nhiều chì gây lo ngại với nhiều người. Đây sẽ là cơ hội để các sản phẩm mỹ phẩm handmade lên ngôi.

Một số sản phẩm handmade

Bạn có thể làm một vài sản phẩm mỹ phẩm handmade: Dầu dừa, son môi, mặt nạ dưỡng da, sữa rửa mặt, các mặt nạ làm tự nhiên,.. Sẽ được nhiều người đón nhận và quan tâm. Những sản phẩm handmde được làm từ các chất liệu tự nhiên sẽ đảm bảo sức khỏe, cũng như giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày, mỗi giờ.

Giá sản phẩm handmade phù hợp, tùy vào sản phẩm mà bạn có thể bán từ giá 50k trở lên. Chất liệu làm mỹ phẩm là yếu tố quyết định sản phẩm bạn có được quan tâm hay không. Thì giá bán yếu tố thứ hai, thứ 3 là chất lượng sản phẩm sau khi dùng. Cả 3 yếu tố đều đóng một vị trí quan trọng không thể thiếu. Nó quyết định đến sự phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Vì vậy, khi kinh doanh mỹ phẩm handmade bạn cũng cần đưa ra các kế hoạch phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh nhé.

Hơn nữa kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm handmade online sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi nhuận cao, so với các loại hình kinh doanh khác. Và bạn có thể xem xét , lưu ý đến ý tưởng kinh doanh này – Một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo.

3. Kinh doanh đồ ăn vặt – nước uống online

kinh-doanh-do-an-vatKinh doanh đồ ăn vặt – thức uống online

Kinh doanh đồ ăn vặt- nước uống online là một trong 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo mà bạn có tham khảo. Một trong những ưu điểm kinh doanh online đó là ít vốn. Và đây cũng sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên.

Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, nhưng thời gian vui chơi, ăn uống không có nhiều. Đây sẽ là cơ hội để bạn phát triển các dịch vụ ăn uống online. Với dịch vụ này sẽ giúp nhiều người giải quyết được vấn đề đi lại, thời gian ăn uống hạn hẹp.

Bạn chỉ cần lên danh sách các món ăn mà được nhiều bạn trẻ yêu thích, ưu chuộng như: Trà sữa; cà phê; bánh rán; các loại đồ uống; cơm văn phòng; bún trộn,.. Sau đó chụp hình đăng, quảng cáo trên mạng, với thông tin, giá bán, địa chỉ để người xem có thể đặt sản phẩm. Kinh doanh đồ ăn kèm theo đồ uống luôn mang lại nhiều lợi nhuận cao.

Vì vậy, kinh doanh online là một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ mà bạn có thể quan tam, và tham khảo.

4. Kinh doanh ẩm thực đường phố

kinh-doanh-am-thuc-duong-phoKinh doanh ẩm thực đường phố – Một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ

Kinh doanh ẩm thực đường phố, một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ mà nhiều bạn trẻ chưa chú ý. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu một chút về sản phẩm, giá bán, nguồn vốn, địa điểm hay phương tiện bán hàng sẽ dễ dàng thành công hơn.

Ẩm thực đường phố bao giờ cũng được nhiều đối tượng quan tâm và tiếp nhận nó. Hơn nữa những món ăn đường phố thường có giá cả bình dân. Từ 5k đến 100k sẽ  thu hút đông đảo số lượng bạn trẻ đến ăn, nhất là vào mùa hè. Số lượng người ăn đêm sẽ tăng lên rất nhiều nhất là những khu vực gần trường;  các khu vui chơi sẽ rất đắt khách.

Kinh doanh ẩm thực đường phố không nhất tiết bạn phải ngồi một chỗ. Bạn có thể kinh doanh ẩm thực đường phố trên những chiếc xe đồ ăn, kết hợp với một vài thức uống. Với ý tưởng kinh doanh này, bạn sẽ không phải lo lắng hôm nay bán hàng phải ngồi ở đâu, hay không lo dọn hàng khi cảnh sát đến. Bạn có thể cùng chiếc xe đồ ăn của mình đi khắp mọi nẻo đường, có thể bán ở các khu dịch nổi tiếng.

5. Kinh doanh rau sạch

y-tuong-kinh-doanh-rau-sachÝ tưởng kinh doanh mới lạ – kinh doanh rau sạch

Kinh doanh rau sạch là một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ mà bạn có thể tham khảo và quan tâm. Rau sạch ngày càng được nhiều người dân quan tâm và ưa chuộng. Khi có quá nhiều thực phẩm bẩn chứa các chất bảo quản; thuốc bảo vệ thực vật; thực phẩm ôi thiu gây hại đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, thự phẩm sạch luôn được nhiều người quan tâm và săn đón, trong đó có rau sạch.

Bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh rau sạch bằng cách xây dựng mô hình trồng rau sạch. Tuy đầu tư khả tốn kém những lại mang đến cho bạn khá nhiều lợi luận. Chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh rau sạch là ý tưởng kinh doanh tốt để bạn thực hiện xây dựng tương lai, sự nghiệp cho bản thân.

Vậy tại sao không thử thực hiện ý tưởng kinh doanh rau sạch. Nó sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích to lớn và bất ngờ đấy. Hãy tham khảo và xem xét thực hiện ý tưởng này nhé.

Trên đây là top 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ bạn nên thử. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Nguồn: Nhóm sinh viên – Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

5/5 - (1 bình chọn)
Tin Tức Khác