Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022 trên phạm vi cả nước. Vậy, điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược như thế nào? Phía Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022

Do không lấy điểm đầu vào nên điều kiện tham gia xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022 sẽ được phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển thông qua hình thức đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Trong trường hợp đã đáp ứng những yêu cầu ở trên thí sinh hoàn toàn có đủ điều kiện trở thành tân sinh viên, đồng thời với mong muốn bảo đảm được nhiệm vị trí trở thành Dược sĩ ở những bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc/ quầy thuốc lớn,… Với điều kiện xét tuyển ở trên sẽ được nhà trường áp dụng đối với những ngành nghề nằm trong nhóm Y Dược đó là Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022
Điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022

Thực trạng hiện nay cho thấy nguồn nhân lực ở nhiều vị trí ngành Y đang ở trong tình trạng thiếu hụt ở mức độ nghiêm trọng, trong khi đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh trong cộng đồng tăng cường, từng bệnh viện/ Trung tâm Y tế cũng đã trên đà phát triển mở rộng, do đó nguồn nhân lực ở trong hệ thống ngành Y đang trở nên khan hiếm. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới nguồn nhân lực ngành Y tế cũng đã rơi vào tình trạng bị thiếu hụt, vì vậy sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Y Dược đều có được công việc cũng như mức thu nhập ở mức độ ổn định, sẽ có cơ hội phát triển rộng hơn trên hơn ở trên nền Y tế thế giới nếu như sinh viên có nhu cầu.

Cũng vì nguồn nhân lực ngành Y tế đang còn ở trong mức độ thiếu hụt nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên tục đẩy mạnh tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược để giúp cho sinh viên có được các kiến thức cơ bản và nâng cao kiến thức, bằng cấp cũng như chuyển sang ngành nghề mà mình yêu thích và có cơ hội làm việc nâng cao.

Hướng dẫn hình thức làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022 đơn giản, thí sinh có nguyện vọng theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể làm hồ sơ xét tuyển đầy đủ với những loại giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu tham gia đăng ký xét tuyển theo đúng mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc là Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT/ BTVH.
  • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • 04 hình ảnh 3×4 và 02 hình ảnh 4×6.
  • 01 Giấy khám sức khỏe.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM 2022
Hướng dẫn hình thức làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sau khi đã hoàn thiện xong hồ sơ xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho các thí sinh trên cả nước biết được rõ về điều kiện xét tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022. Theo đó, các bạn hãy nhanh chóng sớm hoàn tất và gửi về nhà trường để gia tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Rate this post
Tin Giáo Dục