Tìm hiểu phương án thi đại học năm 2021 chính xác nhất

Tìm hiểu phương án thi đại học năm 2021 chính xác nhất

Phương án thi đại học năm 2021 như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Để giải đáp mối bận tâm này bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn nhé.

Mục Lục

Phương án thi đại học năm 2021

Bộ GD-ĐT đã có văn bản chính thức khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ mới ký ban hành hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020 – 2021. Một trong những nội dung đáng chú ý tại văn bản này là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Phuong-an-thi-dai-hoc-nam-2021
Phương án thi đại học năm 2021

Xem thêm: Các khối thi đại học năm 2021 bạn nên biết

Kết quả thi sẽ được tính như thế nào

Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GD-ĐT. Là chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn phục vụ cho việc ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời từng bước chuẩn bị các điều kiện để hướng tới có thể. Tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm 2021

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT chuẩn bị sớm. Đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học. Đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo định hướng đánh giá phẩm chất và năng lực. Bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng. Hiệu quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phuong-an-thi-dai-hoc-nam-2021-duoc-to-chuc-nhu-nam-2020
Phương án thi đại học năm 2021 được tổ chức như năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi. Gồm: 3 bài thi độc lập, bắt buộc  (toán, ngữ văn, ngoại ngữ); 1 bài thi tự chọn từ 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học). Và  bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với học sinh THPT và tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với học sinh giáo dục thường xuyên.

Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm ra đề. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Về hình thức thi, chỉ duy nhất môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm: 70% điểm trung bình của 4 bài thi cộng. Với 30% điểm trung bình các môn học trong học bạ lớp 12.

Trên đây là phương án thi đại học năm 2021, hy vọng quý phụ huynh và học sinh nắm được để có kế hoạch trong mùa tuyển sinh sắp tới nhé. Cinemahok chúc các em đạt kết quả cao ở kỳ thi sắp tới.

Để theo dõi những tin giáo dục tuyển sinh mới, bạn hãy cập nhật các bài viết tiếp theo nhé.

Rate this post
Tin Giáo Dục