Những yếu tố làm nên thành công của bộ phim yêu từng centimet

Những yếu tố làm nên thành công của bộ phim yêu từng centimet

Phim Yêu từng centimet là bộ phim nói về thực trạng của giới trẻ thành thị dưới góc nhìn đa chiều, do Phan Việt làm đạo diễn. Từ khi mới bắt đầu lên sóng, bộ phim đã đạt được rất nhiều thành tựu. Vậy nguyên nhân gì khiến phim thành công đến vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mục Lục

Thông tin về bộ phim Yêu từng centimet 

Phim Yêu từng centimet là bộ phim truyền hình có sự góp mặt của dàn mỹ nhân Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ, Tả Tiểu Thanh, Đỗ Tùng Nham, Hồ Khả, Đàn Kiện Thứ, Trần Tử Do, và Khương Nghiên… đang được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam, đồng thời phát trên MangoTV và Tencent.

Theo các số liệu tổng hợp cho thấy, trong ngày đầu tiên lên sóng, bộ phim đã đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng rating, sau đó phim đã bứt phá lên top 1 rating bỏ xa hàng loạt phim truyền hình phát sóng cùng thời điểm. 

Lich-phat-song-phim-yeu-tung-centimet
Lịch phát sóng phim yêu từng centimet

Vậy nguyên nhân vì đâu, Yêu từng centimet lại hot lại bùng nổ đến thế cho dù phim âm thầm quay không ai biết, âm thầm lên sóng? 

Yếu tố làm nên thành công của bộ phim Yêu từng centimet 

Đề tài viết về giới trẻ trong xã hội hiện đại

Về cách xây dựng cốt truyện, phim không chỉ giới hạn về đề tài tình yêu – hôn nhân của nam nữ chính. Cũng không kể về cha mẹ vợ hay bố mẹ chồng một cách mù quáng mà sử dụng chủ đề xã hội có căn cứ làm điểm đầu vào. Tập trung vào hai hoàn cảnh cuộc đời của Quan Vũ Tinh và Từ Thanh Phong.

Kịch bản xoay quanh cuộc sống và công việc hàng ngày của các nhân vật. Với những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Thể hiện đầy đủ và chân thực cái nhìn về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của giới trẻ thành thị hiện nay.

Đánh trực tiếp các chủ đề nóng trên mạng xã hội

Việc hình thành nhân cách và giá trị của các nhân vật được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân. Đối với thế hệ trẻ, gia đình đóng vai trò quan trọng. Đối mặt với chủ đề xã hội được công chúng quan tâm nhất này. Yêu từng centimet còn kết hợp các nhân vật. Câu chuyện được khám phá, cho thấy ảnh hưởng của các mô hình chung sống trong gia đình và các quan niệm giáo dục khác nhau ảnh hưởng đến tính cách của giới trẻ.

Ông bố gia trưởng luôn có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Đối với ông, con trai là báu vật, con gái dù tốt đến đâu cũng là cỏ rác. Ông cho rằng hai cô con gái phải hiển nhiên giúp đỡ người con trai dù có sai trái thế nào. 

phim-yeu-tung-centimet-tron-bo-thuyet-minh-tren-MangoTV-va-Tencent
phim yêu từng centimet trọn bộ thuyết minh trên MangoTV và Tencent

Xem thêm: phim hay diễn viên đẹp

Ảnh hưởng của gia đình tới con cái

Trong bầu không khí gia đình như vậy, cậu con trai Quan Chấn Lôi. Đã trở thành một người thực dụng, chuyên ăn bám chị gái, hở tí ngửa tay xin tiền. Trong khi Quan Vũ Tinh phải ngày đêm làm việc kiếm tiền để cho bố phụng dưỡng em trai.

Nếu gia đình họ Quan có tính “trọng nam khinh nữ” thì phía nhà họ Từ lại có người mẹ ngột ngạt. Bà luôn cố gắng can thiệp và kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của con trai. Khiến anh không có quyền riêng tư, không có được một giây nào để thở.

Những trường đoạn được thể hiện rõ nét trong phim Yêu từng centimet. Đều phần nào phản ánh rõ nét một số gia đình hiện nay ngoài xã hội thật. Để những khán giả lớn tuổi có thể đồng cảm được những suy nghĩ của con mình, mặt khác để họ nhìn rõ hơn mô hình giáo dục con cái một góc khác để từ đó rút ra bài học. Hay những bạn trẻ có thể mở lòng hơn. Mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ của mình với bậc cha mẹ. 

Dàn diễn viên phù hợp hình tượng

Yêu từng centimet tuân thủ chặt chẽ hai nguyên tắc trong việc lựa chọn diễn viên. Một là phải phù hợp với hình tượng của nhân vật và hai là phải xử lý tốt các cảm xúc. Chính vì thế, dàn diễn viên ba thế hệ gồm Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ, Tả Tiểu Thanh, Đỗ Tùng Nham, Hồ Khả, Trần Tử Do, Đàn Kiện Thứ, Tả Tiểu Thanh và Khương Nghiên,…đã khắc họa rõ nét tính cách nhân vật của cốt truyện vừa chân thật vừa hóm hỉnh khiến khán giả cười chảy nước mắt. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên các bạn đã phần nào hiểu hơn về bộ phim cũng như các yếu tố làm nên thành công của phim. Với bộ phim đầy tính nhân văn và phản ánh đúng hiện thực đời sống như thế này. Các bạn còn chờ gì nữa mà không xem phim ngay đi ạ. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Để theo dõi review những bộ phim hay khác, các bạn hãy cập nhật tin tức những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác