Những tiếc nuối của khán giả về bộ phim lựa chọn số phận

Những tiếc nuối của khán giả về bộ phim lựa chọn số phận

Phim lựa chọn số phận là bộ phim truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam. Phim vừa kết thúc 60 tập công chiếu trên VTV1. Phim có nội dung hấp dẫn, gay cấn về đề tài Tòa án nhân dân. Tuy nhiên kết phim vẫn chưa được như mong đợi của khán giả.

Mục Lục

Những tiếc nuối của bộ phim lựa chọn số phận

Nhiều người chờ đợi và hi vọng được coi một bộ phim phản ánh sinh động thực tế với những tình tiết cân não. Gay cấn để người xem hiểu hơn về công việc của ngành Tòa án. Tuy nhiên sau hơn nửa số tập phim công chiếu. Nhiều người xem đánh giá nội dung bộ phim chưa được như mong đợi.

Theo tin tức của đoàn làm phim, bộ phim ban đầu có tên là Người nối nghiệp. Kể về nhân vật thẩm phán Cường – một thanh niên thông minh, chính trực. Quyết tâm nối nghiệp người cha quá cố đã từng công tác trong ngành Tòa án để được làm thẩm phán TAND. Bất chấp sự phản đối gay gắt của người mẹ luôn day dứt về những uẩn khúc trong cái chết của chồng.

Lua-chon-so-phan-bo-phim-co-de-tai-ve-nganh-toa-an
Lựa chọn số phận bộ phim có đề tài về ngành tòa án

Trong phim Cường có mối tình đẹp với Trang – con gái ông trùm bất động sản, nhưng vì công việc của Cường nên tình cảm của hai người trải qua nhiều trắc trở. Trong một lần Đức, em trai Trang điều khiển ô tô gây ra tai nạn giao thông chết người, ông Lộc – bố Đức đã tìm cách chạy tội cho con trai. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong vụ án này, Cường đã quyết tâm vạch trần sự thật.

Con người của Cường

Trong phim khán giả có thể thấy Cường luôn phải đứng trước những lựa chọn của cuộc đời. Như lựa chọn sự nghiệp hay tình thân? Công lý hay tình yêu? Hay những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình đồng nghiệp. Và bên cạnh tính cách ngay thẳng. Cương trực của thẩm phán Cường còn có một số cán bộ ngành Tòa án có biểu hiện tha hóa, quan hệ phức tạp với dân xã hội. Tuy nhiên, nội dung phim và nhân vật bị khán giả đánh giá là kém phong phú. Khiến cho bộ phim về đặc thù của nghề nghiệp Tòa án chưa tạo ra sự cuốn hút mạnh mẽ.

Nhiều tình tiết diễn biến hay ở những tập sau của bộ phim

Từ tập 15 phim dẫn người xem đến một vụ án khác. Và có xuất hiện thêm nhiều nhân vật đối trọng với những nhân vật đã định hình tính cách. Tưởng rằng sẽ là những tình huống gay cấn, hấp dẫn nhưng lại khiến nhiều người xem chưng hửng những tình tiết phi lý.

Bộ phim xây dựng hình tượng ông Lộc là người có tính áp đặt vợ con. Vì để chạy tội cho con đã tung hàng tỷ đồng để tìm người nhận tội thay, hối lộ thẩm phán Quang và mua chuộc luật sư. Bản thân ông Lộc vì việc này mà bị đám giang hồ nghi ngờ, dọa dẫm lằng nhằng suốt. Kéo dài hơn 15 tập phim khiến người xem cảm thấy chán nản, ức chế vì những điều phi lý.

Phim-lua-chon-so-phan-khac-hoa-dam-net-hinh-anh-cao-dep-cua-nguoi-tham-phan
Phim lựa chọn số phận khắc họa đậm nét hình ảnh cao đẹp của người thẩm phán

Xem thêm: Phim bất hủ thuyết minh hay nhất

Phim về ngành Tòa án

Nhưng ba cơ quan tố tụng là: Công an – Viện kiểm sát – Tòa án. Luôn có mối quan hệ độc lập mà lại mật thiết với nhau. Trong vụ tai nạn giao thông của Đức, suốt 17 tập phim. Chỉ có một phân cảnh Cơ quan điều tra, Viện KSND lấy lời khai với bị can Hảo thế thân cho Đức. Còn lại chỉ có người của ngành Tòa án sốt sắng vào cuộc. Điều này đã gây ức chế với khán giả. Biên kịch – đạo diễn lấy vụ TNGT thuộc nhóm tội danh vô ý làm chết người để thẩm phán Cường phải lựa chọn số phận, xem ra khá khiên cưỡng.

Là một trong 3 cơ quan tố tụng, quyền lực, các thẩm phán ngành TAND mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm phải xử lý cả trăm. Ngàn vụ án từ đơn giản đến rất phức tạp, chứ không phải chỉ mấy vụ án nhờ nhờ như bộ phim đang phản ánh.

Nhiều người cũng cho rằng việc một cơ quan hành pháp. Mà để dân xã hội bên ngoài chi phối, điều khiển như quân cờ. Làm người xem thấy mệt và ức chế. Bộ phim chưa thực sự có những tình tiết, những màn đối thoại đắt giá để khán giả thấy đã, thấy kịch tính.

Tuy phim chưa thực sự gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả. Nhưng bộ phim đã truyền tải được thông điệp, khắc họa đậm nét hình ảnh cao đẹp của người thẩm phán. Là người có bản lĩnh chính trị, tận tâm, vượt qua những khó khăn, cạm bẫy, vì sự công bằng của xã hội. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng cinemahok hy vọng các bạn tiếp tục ủng hộ phim nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác