Tìm hiểu nội dung và ý nghĩa của bộ phim 50 sắc thái xám

Tìm hiểu nội dung và ý nghĩa của bộ phim 50 sắc thái xám

Với sự thành công của mình, phim 50 sắc thái hiện nay đã được nhà sản xuất cho ra ba phần. Tất cả đều được khán giả đón nhận nhiệt tình. Vậy phim 50 sắc thái xám có nghĩa là gì ? và phim có nội dung gì ? mà thu hút khán giả đến thế. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục Lục

Nội dung phim 50 sắc thái xám

Câu chuyện phim 50 Sắc Thái xám bắt đầu một cách rất tự nhiên. Khi cô sinh viên trẻ Anastasia Steele tới phỏng vấn vị tỷ phú trẻ tuổi Christian Grey cho tờ tạp chí của trường. Ana đơn giản, trong sáng đã lọt vào mắt xanh của kẻ luôn thích kiểm soát mọi việc là Christian. Từ đó anh đã bắt đầu tiếp cận và cuốn cô vào vòng xoáy của tình ái và nhục cảm.

Phim-50-sac-thai-xam-co-noi-dung-gi
Phim 50 sắc thái xám có nội dung gì

Xem thêm: Những bộ phim có nam chính lạnh lùng Trung Quốc hay nhất

Tuy nhiên đây không phải là câu chuyện tình yêu đơn thuần giữa chàng hoàng tử giàu sang lịch lãm và cô gái ngây thơ chân chất. Điều khiến phim 50 sắc thái xám trở nên đặc biệt chính là những đam mê bạo liệt về thể xác. Cùng những thú vui ái tình diễn ra trong căn Phòng Đỏ bí mật của Christian Grey. Hãy theo dõi phim ngay để biết những tin tức và tình tiết tiếp theo của bộ phim các bạn nhé.

Ý nghĩa của bộ phim 50 sắc thái xám

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tựa đề phim 50 sắc thái xám có ý nghĩa gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn chỉ mải chú ý đến các tình tiết và nội dung phim mà bỏ qua nhiều ý nghĩa ấn giấu trong đó.

Một tiêu đề có thể ẩn chứa trong đó rất nhiều ý tứ cho câu chuyện. Thậm chí có thể viết hẳn một câu chuyện về ý nghĩa chỉ riêng tiêu đề. Bởi những nhà văn xuất sắc thường giử gắm rất nhiều ý nghĩa. Ngay cả với tên tác phẩm của mình.

Tên phim hiểu theo nghĩa đơn giản :

Phim 50 sắc thái xám nếu được hiểu theo ý nghĩa đơn thuần thì nó viết về những khía cạnh trong tính cách của nhân vật chính Christian Grey, anh có thể từ một quý ông lịch lãm ngay sau đó biến thành một con người cuồng bạo với sở thích S&M. Cuốn sách nói về tất cả những sắc thái trong tính cách của nhân vật Grey này.

Ngoài ra với tiêu đề này, chúng ta cũng có thể hiểu theo một kiểu chơi chữ khá thú vị. Cụm từ “shades of gray” thường được đề cập tới kiểu tình huống không rõ ràng. Đặc biệt khi sự việc đó chưa biết có xấu hay không. Khi nghi ngờ nảy sinh. Mọi việc trở nên không đen cũng không trắng hoàn toàn, mà ở trong vùng màu xám. Dĩ nhiên, đó tình cờ lại chính là họ của Christian, tác giả cố ý cài cắm tựa đề với một cái họ nghe rất lạ, rất độc.

50-sac-thai-co-nghia-la-gi
50 sắc thái có nghĩa là gì

Về cơ bản, có thể nói mối quan hệ giữa Christian và Ana ở trong một khu vực màu xám. Nó không được xác định bởi các quy tắc xã hội hoặc tiêu chuẩn của các mối quan hệ điển hình. Mà nó rơi đâu đó giữa sai và đúng và tùy từng tình huống cụ thể mà nó sẽ nghiên về bên nào.

Lý giải về tên phim :

Với con số 50, có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao tác giả lại chọn con số đó. Một số người cho rằng đây là con số may mắn, còn theo Kinh Thánh. Đây là con số đại diện cho sự cứu rỗi.

Điều thú vị nhất là, khoa học đã chỉ ra rằng mắt người chỉ phân biệt được 32 sắc độ của màu xám. Với cách chọn một con số cao hơn hẳn. Tác giả muốn nói rằng chúng ta không thể nhìn thấy hết tất cả các khía cạnh của nhân vật Grey. Do đó không thể đánh giá anh ta nếu không có một cái nhìn toàn cảnh.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu về nội dung cũng như ý nghĩa của bộ phim rồi chứ. Các bạn hãy xem phim ngay để có cái nhìn cụ thể hơn nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác