Diễn viên Cát Tường là ai? Cuộc đời và sự nghiệp

Diễn viên Cát Tường là ai? Cuộc đời và sự nghiệp

Diễn viên Cát Tường là ai? Được biết đến là bà mối mát tay trong chương trình rất được yêu thích Bạn Muốn Hẹn Hò. Ngoài ra cô cũng từng hoạt động trong lĩnh vực ca hát và vai trò diễn viên,.. Cùng đi tìm hiểu diễn viên Cát Tường qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Diễn viên Cát Tường là ai?

Diễn viên Cát Tường tên đầy đủ là Nguyễn Trí Cát Tường, quê quán tại Huế (năm 4 tuổi thì gia đình chuyển về Vĩnh Long sinh sống).

Diễn viên Cát Tường sinh ngày 12 tháng 12 năm 1977 (42 tuổi), là một diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng trong nước, là gương mặt quen thuộc với khán giả không chỉ ở chương trình “Bạn muốn hẹn hò” cùng MC Quyền Linh.

Diễn viên Cát Tường là ai?
Diễn viên Cát Tường là ai?

Xem thêm: Diễn viên Ôn Bích Hà

Năm 2001, Cát Tường lập gia đình và một cô con gái là Nguyễn Cát Tường An (thường gọi là Na Uy sau 4 tháng kết hôn. Tuy nhiên, Cát Tường đã sớm chia tay khi con còn nhỏ và hiện chưa kết hôn thêm lần nào.

Cát Tường cũng có một cháu gái họ tên là Thương Hoài (từng tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò do chính người cô của mình là Cát Tường làm MC).

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Cát Tường

Năm 1995, Cát Tường lên Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Cô đậu thủ khoa đầu vào của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Khi ra trường Cát Tường vào biên chế Nhà hát kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 1996 – 2001, Cát Tường làm ca sĩ, đoạt được giải ba cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996.

Năm 2001, cô lập gia đình và tạm dừng các hoạt động nghệ thuật. Năm 2006, Cát Tường quay lại TP Hồ Chí Minh làm diễn viên tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần với nhiều vai diễn.

Sự nghiệp diễn viên Cát Tường
Sự nghiệp diễn viên Cát Tường

Xem thêm: Diễn viên Cao Thái Hà

Với sân khấu kịch nói, Cát Tường có được những thành công như huy chương vàng tại Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009, huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2012, huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Cát Tường tham gia điện ảnh lần đầu tiên với vai diễn phụ trong phim Gió qua miền tối sáng. Tuy nhiên vai diễn đầu tiên ghi dấu ấn của cô là Yến trong bộ phim Đồng tiền xương máu khi mới 19 tuổi.

Sau đó, Cát Tường đóng một vai trong bộ phim Cô gái xấu xí và nhiều bộ phim truyền hình khác.

Ngoài sự nghiệp diễn viên, Cát Tường còn là một người dẫn chương trình truyền hình. Cô nổi tiếng khi làm người dẫn chương trình (cùng với Quyền Linh) trong chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Cô còn tham gia làm giám khảo hoặc dẫn một số chương trình truyền hình khác như Bạn có thực tài, Siêu sao đoán chữ, Hát câu chuyện tình…

Ngày 28/8/2019, MC Cát Tường nhận danh hiệu NSƯT sau 23 năm cống hiến nghệ thuật.

Các giải thưởng diễn viên Cát Tường đã đạt được

– Thủ khoa đầu vào sân khấu điện ảnh TP.HCM

– Giải ba Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996

– Giải 3 cuộc thi giáo viên dạy giỏi ngành dạy nghề toàn quốc 2006

– Huy chương vàng Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009 (vai Bà Tâm trong vở “Đôi mắt của biển”)

– Huy chương Bạc liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 cho vai diễn bà Tư cận vở “ Đôi Bờ”

– Huy chương Vàng liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2015 cho vai diễn bà Annabella vở “Vũ Nữ” của Buffalo.

– Tháng 8-2019. MC Cát Tường được nhà nước phong tặng Nghệ sĩ ưu tú.

Cát Tường bị cắt hợp đồng chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò

Việc Cát Tường rời chương trình Bạn muốn hẹn hò vào năm 2019 đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Riêng sau khi nữ MC ngắt lời để nhường chỗ cho Nam Thư sau khi cô phàn nàn rằng chương trình có phần chèn ép.

Chính vì điều này, khán giả đã “ném đá” Nam Thư và đòi tẩy chay chương trình.

Nhà sản xuất ca khúc Bạn Muốn Hẹn Hò trước đó khẳng định: “Chúng tôi khẳng định không cắt xén hay chỉnh sửa mà chỉ bổ sung MC. Vì chúng tôi có ý định củng cố lại Bạn Muốn Hẹn Hò và tạo thêm một nhánh mới có tên là Hẹn Ăn Trưa Nhé.

Sẽ không có ai làm tốt như một trong hai MC bạn muốn hẹn hò với tư cách là người thay thế chúng tôi cho người dẫn chương trình hiện tại. Chúng tôi muốn chị Cát Tường đi đầu trong việc tạo dựng thương hiệu chứ không phải câu chuyện “dao kéo khủng” như đồn thổi.

Nhà sản xuất giải thích thêm rằng sự thay đổi này được thực hiện nhằm mang đến cho chương trình một góc nhìn mới sau nhiều năm thực hiện chương trình. Có vẻ như khán giả không thích sự thay đổi này và kết quả là Nam Thư bị chỉ trích gay gắt.

Để trả lời cho thắc mắc của bạn đọcdiễn viên Cát Tường là ai? Chúng tôi đã cập nhật và tổng hợp những thông tin mới nhất về cô diễn viên, MC nổi tiếng này trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng sẽ mang đến những nội dung bổ ích cho bạn đọc.

Rate this post
Tin Tức Khác