Điểm thay đổi của phim Bố già bản web-drama và điện ảnh

Điểm thay đổi của phim Bố già bản web-drama và điện ảnh

Phim Bố già của Trấn Thành hiện đang có bản web-drama và bản điện ảnh. Hôm nay mình xin chia sẻ về những điểm thay đổi của hai bản này nhé.

Mục Lục

Điểm thay đổi của phim Bố già bản web-drama và điện ảnh

Những khó khăn mưu sinh đổi thành mâu thuẫn giữa cha mẹ, anh chị em trong nhà

Ở bản web-drama, Trấn Thành vào vai Trần Văn Thành. Một người cha chạy xe ôm lo cho các con ăn học. Vợ ông là bà Lan làm giúp việc nhà còn Sang và Quý đều còn trong độ tuổi đi học. Những mâu thuẫn trong phim chủ yếu là vì cái nghèo, thiếu thốn trăm bề.

Ông Thành cũng phản đối việc con trai theo đuổi đam mê âm nhạc. Hay con gái muốn đi làm thêm để phụ giúp cha mẹ. Ông muốn gánh hết toàn bộ khó khăn, cực khổ chỉ để các con có được tấm bằng tốt nghiệp. Xin được một công việc làm đàng hoàng. Không phải chịu cái nghèo, cái thất học như mình. Ngoài ra, bộ phim còn mang đến một vài tình huống tréo nghoe trong công cuộc mưu sinh của hai vợ chồng.

Ban-dien-anh-phim-Bo-gia-chieu-rap-tu-ngay-5-3-2021
Bản điện ảnh phim Bố già chiếu rạp từ ngày 5/3/2021

Trong khi đó, bản điện ảnh lại đời thường và gần gũi hơn. Lần này, Trấn Thành vào vai Ba Sang. Người em thứ hai trong gia đình bốn người gồm Hai Giàu, Tư Phú và Út Quý. Mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh nên luôn xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Giữa ông và người con trai Quắn cũng xảy ra những tranh cãi về việc anh chàng muốn trở thành một YouTuber nổi tiếng. Một nghề mà những người thuộc thế hệ trước không thể hiểu được. Nhưng đây không phải là chi tiết quan trọng. Then chốt của bộ phim nằm ở việc Ba Sang luôn âm thầm hy sinh cho con bất chấp việc Quắn có muốn hay không.

Hài hước và cảm xúc – Yếu tố chủ đạo khác biệt của hai tác phẩm

Điểm thay đổi của phim Bố già bản web-drama và điện ảnh còn ở chỗ bản web-drama mang yếu tố gia đình. Thiên hướng hài hước nhiều hơn. Bộ phim vẫn chú trọng vào tiếng cười bởi những tình huống tréo ngoe của Ba Sang khi chạy xe ôm. Lúc bị A Tắc (Đức Anh) giành khách. Khi thì bị bom hàng hay gặp hành khách trời ơi đất hỡi. Những mâu thuẫn trong phim được giải quyết theo cách hài hước để đúng với tinh thần một tác phẩm giải trí.

Phim-Bo-gia-cua-Tran-thanh-mang-lai-tieng-cuoi-va-triet-ly-nhan-van-sau-sac-ve-gia-dinh
Phim Bố già của Trấn thành mang lại tiếng cười và triết lý nhân văn sâu sắc về gia đình

Xem ngay: Phim tình cảm khách sạn tình yêu

Trong khi đó, Bố Già bản điện ảnh tập trung hoàn toàn vào mặt cảm xúc. Phim tuy có hài, cũng mang lại tiếng cười nhưng phần lớn trong số đó đều đi kèm với sự chua xót của nhân vật. Bộ phim có một tình tiết bất ngờ cho thấy tình yêu thương vô bờ bến và hy sinh của Ba Sang dành cho Quắn. Đồng thời, chi tiết cũng giúp anh chàng có sự tiến bộ rõ rệt trong tính cách và suy nghĩ. So với phiên bản web-drama, thì Bố Già bản điện ảnh có nhiều sự thay đổi về mặt nội dung để có thể chạm đến trái tim của khán giả nhiều hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi cũng cấp trên đấy các bạn chắc hẳn đã nắm được điểm thay đổi của phim Bố già bản web-drama và điện ảnh rồi chứ. Chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé và đừng quên theo dõi bài viết để cập nhật những tin tức thú vị nhé.

Rate this post
Tin Tức Khác